Chủ đề nóng

Shark Thủy chưa trả phí cho nhiều phụ huynh đợt 1, tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin để "rà soát"

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 10/06/2023 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt phụ huynh thuộc nhóm 1 (đã xác nhận phí, đã có lộ trình hoàn phí, đã quá hạn trả phí) chưa nhận được hoàn phí từ Apax Leaders theo thỏa thuận. Khi họ phản ánh, phía Apax Leaders yêu cầu cung cấp thông tin để kiểm tra, rà soát lại.
Bình luận 0

Theo lộ trình hoàn trả học phí đã được ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) - Chủ tịch HĐQT Apax Holdings và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Apax Leaders cam kết với phụ huynh, trong ngày hôm qua (9/6), các phụ huynh thuộc nhóm 1 sẽ nhận được 20% tiền học phí. Nhóm 1 là những phụ huynh đã xác nhận số phí còn lại với Apax Leaders, đã có lộ trình hoàn phí và đã bị quá hạn.

Hoàn phí đợt 1: Người có, người không

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trong ngày 9/6 và hôm nay (10/6), các hội nhóm phụ huynh đang đòi lại học phí từ Apax Leaders trở nên rất "nóng" vì chủ đề: Ai đã nhận được tiền, ai chưa nhận được tiền từ Apax Leaders?

Apax Leaders chưa trả phí cho nhiều phụ huynh đợt 1, tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin để "rà soát"? - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh chia sẻ đã được Apax Leaders hoàn phí đợt 1. Ảnh chụp màn hình

Tại group Zalo có gần 1.000 thành viên do bà M.H lập, có rất nhiều thành viên chia sẻ đã được Apax Leaders hoàn phí đúng như cam kết. Trong số này, nhiều người chia sẻ ảnh chụp giao dịch ngân hàng với số tiền từ 1 - 5 triệu đồng. Một số người nhận được 7 - 9 triệu đồng với nội dung "Apax hoàn trả học phí...".

Dù vậy, cũng khá nhiều người trong group này cho rằng họ cũng thuộc nhóm 1, nhưng đến hôm nay vẫn chưa nhận được tiền.

Một phụ huynh chia sẻ, chị đóng tiền vào trung tâm từ tháng 10/2021 nhưng con chưa đi học buổi nào. Đến tháng 5/2022, chị làm hồ sơ để yêu cầu trả phí, trong đó, cung cấp đủ các giấy tờ như yêu cầu của Apax Leaders (cước công dân, giấy khai sinh, số tài khoản...). 

Phía Apax Leaders cũng đã duyệt hồ sơ, đưa ra lộ trình trả phí, và đã quá hạn trả phí... Thế nhưng, cả ngày hôm qua và đến hôm nay, chị vẫn chưa nhận được tiền theo thỏa thuận.

Apax Leaders chưa trả phí cho nhiều phụ huynh đợt 1, tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin để "rà soát"? - Ảnh 3.

Phụ huynh xác nhận học phí với Apax Leaders tại chi nhánh Phan Xích Long. Ảnh: MQ

Tại một group Zalo khác, trưởng nhóm này cho biết, theo khảo sát thì số lượng phụ huynh được hoàn tiền không nhiều. Tuy nhiên, điều lạ là trong group lại xuất hiện nhiều người nhao nhao rằng mình đã nhận được hoàn phí. Chính vì không biết ai thực sự đã nhận được tiền, ai là "chim mồi" để xoa dịu dư luận, trưởng nhóm này đang rà soát, check lại từng phụ huynh để xác nhận.

Tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin

Không nhận được hoàn phí như lộ trình đã cam kết, rất nhiều phụ huynh đã liên hệ với đầu mối ở phía Nam mà Apax Leaders cung cấp. Tuy nhiên, phụ huynh tiếp tục được yêu cầu cung cấp các thông tin như tên phụ huynh, tên học viên, số điện thoại, học tại cơ sở nào, số tài khoản, số tiền học phí còn lại đã xác nhận với Apax, lộ trình trả phí...

Apax Leaders chưa trả phí cho nhiều phụ huynh đợt 1, tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin để "rà soát"? - Ảnh 4.

Thông tin mà Apax Leaders yêu cầu phụ huynh cung cấp để được hoàn học phí đợt 1. Ảnh chụp màn hình

Trong link cung cấp thông tin này, Apax Leaders nêu rõ: Sau khi Apax đã tiến hành hoàn phí cho phụ huynh nhóm 1, Apax Leaders đã nhận phản hồi 1 số phụ huynh chưa nhận được tiền vào tài khoản đã cung cấp, Apax xin phép tiếp nhận thông tin để kiểm tra và rà soát lại. Apax sẽ phản hồi phụ huynh trước 15h ngày 12/6. Link này chỉ dành cho phụ huynh đã xác nhận thuộc nhóm 1 sẽ nhận 20% tiền vào ngày 9/6/2023.

Trước yêu cầu này của Apax Leaders, một số phụ huynh cho biết, dù tức anh ách nhưng vẫn "ngậm bồ hòn làm ngọt", vẫn cung cấp thông tin tiếp để Apax kiểm tra, rà soát với hy vọng sớm lấy được lại tiền của mình. Thế nhưng, cũng có nhiều người tỏ ra bức xúc vì bị "hành" quá nhiều.

Apax Leaders chưa trả phí cho nhiều phụ huynh đợt 1, tiếp tục yêu cầu cung cấp thông tin để "rà soát"? - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings cam kết lộ trình trả phí cho phụ huynh hồi tháng 4/2023. Ảnh: MQ

"Tại sao đã cung cấp thông tin, đã làm đủ các loại xác nhận trước đó rồi mà vẫn phải cung cấp thông tin, cung cấp biên bản lộ trình hoàn phí nữa? Chúng tôi đã làm mấy lần các giấy xác nhận số tiền, đơn rút phí, đã có cam kết lộ trình trả tiền; đã bị thất hứa mấy lần chưa trả vậy mà còn bắt làm tiếp, sao hành phụ huynh quá vậy?", một phụ huynh chia sẻ.

Tương tự, phụ huynh khác cho rằng, phía Apax Leaders không công khai danh sách phụ huynh thuộc nhóm 1 hay nhóm 2 để phụ huynh nắm thông tin và theo dõi lộ trình hoàn phí. Điều này làm cho phụ huynh hoang mang, chẳng biết mình thuộc nhóm nào.

"Chúng tôi cần Apax Leaders công khai phụ huynh từng nhóm, công khai danh sách đã hoàn học phí đợt 1 để chắc chắn rằng Apax đang thực hiện đúng cam kết, đã chi trả đúng 20% số tiền đợt 1 cho phụ huynh nhóm 1. Có như vậy, mới tránh được những hoài nghi về việc Apax chỉ hoàn tiền cho một số người để tung hỏa mù, làm êm dư luận; còn đa số phụ huynh chưa được hoàn phí lại tiếp tục phải ròng rã đi cung cấp thông tin, tiếp tục chờ đợi", một phụ huynh cho biết.

Theo lộ trình hoàn trả học phí của Apax Leaders, có hai nhóm phụ huynh được hoàn phí.

Nhóm 1 gồm phụ huynh đã xác nhận phí, đã có lộ trình hoàn phí, đã quá hạn trả cho phụ huynh: chia thành 3 lần thanh toán từ tháng 9/6 đến 20/8/2023. Hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Phụ huynh có số tiền dưới 5 triệu sẽ được trả 1 lần.

Nhóm 2 gồm tất cả các phụ huynh còn lại (đã xác nhận học phí, đã có hoặc chưa có lộ trình; chưa xác nhận): chia thành 5 lần thanh toán từ tháng 9/10/2023 đến 20/4/2024. Hình thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem