Chủ đề nóng

Apple bắt đầu cắt giảm sản xuất iPhone cũ, dọn đường cho iPhone mới

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 31/05/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đang chuẩn bị đợt cắt giảm sản xuất iPhone nhằm chào đón sự xuất hiện của iPhone 2019.
Bình luận 0

Thông thường, Apple sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số iPhone trong quý 3 hàng năm, vì vậy công ty phải thường xuyên cắt giảm hoạt động sản xuất iPhone. Ở thời điểm này, loạt iPhone 2018 bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Apple đã sẵn sàng cho làn sóng iPhone 11 ra mắt khoảng chưa đầy nửa năm nữa.

Hãng nghiên cứu thị trường Rosenblatt cho biết, lượng hàng tồn kho của iPhone XS và XS Max đã tăng đáng kể trong suốt quý 2/2019 do nhu cầu thấp hoặc hoạt động sản xuất không được cắt giảm trước đó, vì vậy công ty bắt đầu phải cắt giảm đơn đặt hàng iPhone của mình. Không chỉ vậy, ngay cả iPhone XR bán chạy nhất tại Bắc Mỹ trong suốt quý 1/2019 cũng bị cắt giảm sản xuất do nhu cầu giảm trong quý 2/2019.

Vẫn chưa rõ những thay đổi sản xuất sẽ ảnh hưởng đến các model cũ ra sao, nhưng sẽ không bất ngờ khi Apple cắt giảm loạt iPhone 7 vốn sắp lên 3 tuổi. Theo báo cáo, nhiều khả năng Apple sẽ hướng các mô hình iPhone 7 đến một số ít thị trường mới nổi, chẳng hạn như Ấn Độ.

Đảm bảo đúng lịch trình iPhone 11

Di chuyển khỏi dòng sản phẩm iPhone hiện tại và sang các model 2019, Rosenblatt cho thấy lịch trình sản xuất iPhone 11 đang đi đúng kế hoạch. Nói cách khác, cho đến nay không có sự chậm trễ.

Các báo cáo gần đây cho biết iPhone 11, 11 Max và 11R dự kiến được trang bị màn hình tương tự được tìm thấy trên iPhone XS, XS Max và XR thế hệ hiện tại. Sự khác biệt rõ ràng nhất về thiết kế nằm ở cụm camera sau, nơi iPhone 11 và 11 Max có cụm ống kính hình vuông, với 3 camera khác nhau, trong khi bản kế nhiệm iPhone Xr cũng bổ sung thêm một camera.

Sức mua iPhone giảm trong quý 3 là lý do Apple cắt giảm đơn đặt hàng.

Ngoài ra, các điện thoại mới cũng nâng cấp thông số kỹ thuật và tính năng bên trong, bao gồm A13 thế hệ tiếp theo mới được Apple đưa vào sản xuất và phiên bản hệ điều hành sắp ra mắt vào đầu tháng 6 là iOS 13. Hệ điều hành mới của Apple dự kiến chính thức được phát hành vào tháng 9 đi kèm với tính năng Dark Mode.

Căng thẳng Mỹ-Trung gây ảnh hưởng nặng nề cho Apple, Samsung đắc lợi

Báo cáo của Rosenblatt không cung cấp bất kỳ ước tính doanh số iPhone 11 nào, nhưng họ lưu ý rằng căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến Apple khó duy trì thị phần trong khu vực. Trên thực tế, Rosenblatt tin rằng cổ phiếu của Apple sẽ tiếp tục giảm, có thể ảnh hưởng đến việc phát hành iPhone 11 vào cuối năm nay. 

Thật kỳ lạ, người hưởng lợi lớn nhất từ ​​căng thẳng quốc tế có thể là Samsung. Do lệnh cấm của Huawei tại Mỹ, Rosenblatt tuyên bố gã khổng lồ Hàn Quốc đã tăng đơn hàng linh kiện lên 10 triệu chiếc trong tuần này với dự đoán thị phần tăng trên khắp châu Âu, Nhật Bản và Đài Loan trong suốt quý 3/2019.

iPhone 11 sẽ sao chép tính năng tiện dụng của chiếc smartphone này

Loạt iPhone mới dự kiến ​​đi kèm ít nhất một tính năng mới có trên điện thoại cao cấp Galaxy S10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem