LG khốn đốn mảng điện thoại, Samsung vẫn "hạ mình" vì điều này

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 30/04/2021 15:52 PM (GMT+7)
Samsung và một số công ty NPE gần đây đã nhắm đến việc mua và sử dụng các bằng sáng chế di động thế hệ thứ năm (5G) của LG Electronic. Điều này xảy ra sau khi LG thông báo rằng, họ sẽ ngừng kinh doanh điện thoại thông minh của mình vào cuối tháng 7/2021.
Bình luận 0

Theo báo cáo từ trang KoreaTimes, một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết, có rất nhiều công ty NPE đã tiếp cận LG Electronics để có thể mua lại các bằng sáng chế di động 5G của hãng này. Không giống như các sản phẩm công nghệ "phai nhòa" của LG, các bằng sáng chế di động của công ty này vẫn được coi là có tính cạnh tranh cao. Điều này đã khiến nhiều công ty tìm kiếm và mua bằng sáng chế của họ, bao gồm có cả Samsung.

Samsung tìm cách mua bằng sáng chế của LG

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Đối với những người chưa biết, NPE là các công ty có bằng sáng chế hoặc bản quyền sáng chế. Các công ty này không sản xuất công nghệ đã được cấp bằng sáng chế đó, mà tạo ra lợi nhuận bằng cách cấp phép cho các công ty khác. Theo nguồn tin, LG hiện nắm giữ các bằng sáng chế về công nghệ LTE và 5G trị giá khoảng 901 triệu đô la Mỹ. Tổng cộng, nhà sản xuất điện thoại thông minh cũ này nắm giữ khoảng 24.000 bằng sáng chế thiết yếu liên quan đến tiêu chuẩn LTE và 5G.

Hơn nữa, công ty LG cũng đứng đầu về các bằng sáng chế tiêu chuẩn 4G toàn cầu trong 4 năm liên tiếp từ 2012 đến 2016. Vì vậy, sau khi rút lui khỏi thị trường di động do đơn vị kinh doanh di động làm ăn thua lỗ, không có gì ngạc nhiên khi các công ty khác cũng muốn mua lại các bằng sáng chế của LG.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Nguồn tin cho biết các NPE đến từ Trung Quốc và Mỹ đang đấu giá để sở hữu được các bằng sáng chế của LG Electronics. Các tài sản trí tuệ này được chia nhỏ để bán riêng lẻ, phù hợp với từng ngành, từng sản phẩm. Ngoài ra, LG Electronics cũng muốn giữ lại một số bằng sáng chế liên quan đến thiết bị gia dụng hay công nghệ xe điện mà hãng đang chuyển hướng đầu tư sau khi bỏ mảng di động.

Trước thông tin này, một quan chức của LG Electronics cũng đưa ra một tuyên bố rằng: " Chúng tôi chưa thể xác nhận các thông tin trên, và hiện chúng tôi đang xem xét việc sử dụng các bằng sáng chế mạng của mình trong các lĩnh vực khác như IoT hoặc công nghệ xe tự lái".

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Mặc dù LG Electronics có một lượng lớn bằng sáng chế, điều này không có nghĩa là chúng sẵn sàng được giao dịch trên thị trường. Bởi công ty sẽ phải điều chỉnh mức giá chênh lệch với những người mua tiềm năng của mình.

Trước đó, LG Electronics đã thảo luận về việc bán "phần cứng" điện thoại di động của mình với tập đoàn Vingroup của Việt Nam, tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã đổ vỡ vì khoảng cách giá quá lớn. Vingroup hy vọng sẽ mua các nhà máy của LG tại Brazil và Việt Nam với giá vài triệu USD, trong khi tập đoàn Hàn Quốc muốn con số lớn hơn. Hôm 5/4, gã khổng lồ công nghệ này đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất điện thoại di động kể từ ngày 31/7.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem