Chủ đề nóng

Apple bổ nhiệm Giám đốc thiết kế đầu tiên

Bạch Dương Thứ năm, ngày 28/05/2015 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple đã bổ nhiệm Jonathan Ive làm giám đốc thiết kế đầu tiên của công ty. Điều này đồng nghĩa, Apple sẽ có thể tập trung hơn vào thiết kế và sáng tạo.
Bình luận 0

Tờ Daily Telegraph của Anh mới đây đưa tin, Apple đã bổ nhiệm Jonathan Ive làm giám đốc thiết kế đầu tiên của công ty. Điều này đồng nghĩa, Apple sẽ có thể tập trung hơn vào thiết kế và sáng tạo. 


Apple bổ nhiệm Giám đốc thiết kế đầu tiên

Jonathan Ive, 48 tuổi, từng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch cao cấp bộ phận thiết kế của Apple, từng tham gia thiết kế của loạt sách bán chạy nhất của Apple như các siêu phẩm bao gồm iPod, điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad và đồng hồ thông minh Apple Watch.

Ông Jonathan Ivesẽ đảm nhiệm chức vụ mới bắt đầu từ tháng 7, tuy nhiên ông vẫn là người phụ trách đội ngũ thiết kế phần mềm và phần cứng của công ty.

Theo trang blog công nghệ 9to5Mac của Mỹ cho biết, trong một bức thư gửi các nhân viên của Giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook tiết lộ, số việc làm mới được tạo ra sẽ cho phép ông Jony Ive có thể đảm nhiệm từ việc thiết kế sản phẩm cho đến việc thiết kế các cửa hàng bán lẻ, thiết kế đồ nội thất thậm chí khu văn phòng của công ty. CEO Tim Cook cho biết rằng Jony Ive là một trong những kiến trúc sư tài năng nhất, ông sở hữu 5000 thiết kế tiện ích và bằng sáng chế.

Nguồn tin cho biết, trong tương lai, giám đốc thiết kế mới sẽ tập trung hoàn toàn vào việc thiết kế các dự án hiện tại, những ý tưởng mới và kế hoạch tương lai. Theo báo cáo hồi đầu năm nay, Apple cũng đang xúc tiến đầu quân vào lĩnh vực xe hơi, Jony Ive có thể là một trong những nhà thiết kế chính của dự án đó.

Jony Ive gia nhập Apple vào năm 1992. Ông từng đảm nhiệm đội trưởng thiết kế công nghiệp, sau khi Tim Cook trở thành CEO, Jony Ive tiếp tục đảm nhiệm công việc thiết kế phần mềm của Apple. Từ năm 2012, nhờ những đóng góp nổi bật về thiết kế, Jonathan Ive đã được phong tước hiệp sĩ tại Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem