Chủ đề nóng

Apple đặt hàng 100 triệu tấm nền OLED cho iPhone 7s

Nguyễn Thanh Thứ ba, ngày 19/04/2016 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 100 triệu tấm nền OLED trên iPhone 7s sẽ do Samsung sản xuất.
Bình luận 0

Mặc dù vẫn đều đặn lôi nhau ra tòa như cơm bữa vì những tranh chấp xung quanh bằng sáng chế, nhưng phía sau những màn “ẩu đả” giữa hai ông lớn làng smartphone vẫn là những phi vụ làm ăn lớn mà đôi bên cùng có lợi.

Theo một tài liệu rò rỉ mới nhất, hãng Apple đã đặt hàng đối thủ Samsung khoảng 100 triệu tấm nền OLED 5.5-inch cho iPhone 7s từ năm 2017 và bản thỏa thuận hợp tác này kéo dài trong 3 năm với giá trị lên tới 2.59 tỷ USD.

Màn hình OLED trên iPhone 7s sẽ do Samsung sản xuất

Được biết, tấm nền OLED 5,5 inch này sẽ chỉ có sẵn trên mẫu iPhone 7s vào năm 2017, trong khi mẫu iPhone 7 ra mắt trong tháng 9 năm nay vẫn sử dụng màn hình LCD như các phiên bản hiện hành.

Thông tin trên được trích dẫn từ tờ Wall Street Journal, đồng thời còn cho biết phía Samsung đã dành riêng một dây chuyền sản xuất tại nhà máy của mình ở Trung Quốc để có thể đáp ứng đủ nhu cầu đơn hàng từ Apple.

Cụ thể, Samsung sẽ cung cấp 100 triệu màn hình OLED cho Apple trong vòng 3 năm, với giá trị lên tới 2.59 tỷ USD. Cũng theo nguồn tin này, Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED 5.5-inch, không đề cập đến việc Samsung cung cấp tấm nền 4.7-inch cho Apple.

Những thông tin về mẫu iPhone trong tương lai của Apple sử dụng màn hình OLED từ Samsung không phải là điều quá mới mẻ. Thiết bị này từng được dự kiến ra mắt trong năm 2018, nhưng do những đòi hỏi thực tế, có thể mẫu iPhone màn hình OLED sẽ đến sớm hơn 1 năm so với dự kiến.

iPhone 7s sẽ ra mắt trong năm 2017

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về các sản phẩm của Apple cũng đưa ra những nhận định tương tự. Tuy nhiên ông khẳng định rằng iPhone Plus ra mắt năm 2017 sẽ dùng màn hình kích cỡ 5.8 inch.

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm rằng thiết kế của iPhone 7s trong năm 2017 sẽ thay đổi hoàn toàn, và sự đột phá về vẻ bề ngoài của iPhone 7 hay 7 Plus trong năm nay có lẽ sẽ không xảy ra.

Về thiết kế mẫu iPhone 7s, chuyên gia này dự đoán nó sẽ được bao phủ hoàn toàn bởi kính, điều này có nghĩa thiết kế mới sẽ thay đổi so với iPhone 4 hay 4s, bởi iPhone 4/4s mặc dù mặt lưng được làm từ kính nhưng vẫn có lớp viền kim loại bao quanh. Có vẻ nhà phân tích gợi ý cho chúng ta về một thiết kế mặt kính cong bao phủ cả cạnh viền.

Nguyên nhân cho quyết định chuyển sang dùng màn hình OLED của Apple là vì, chi phí sản xuất của tấm nền này thấp hơn so với màn hình LCD. Ngoài Samsung thì giới truyền thông cũng nhắc đến một nhà cung cấp tấm nền đầy tiềm năng khác cho Apple chính là LG. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì Samsung vẫn đang là một đối tác quan trọng của “Táo khuyết” trong việc cung cấp các tấm nền cho iPhone.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem