Chủ đề nóng

Apple "đau đớn" với doanh số bán iPhone giảm kỷ lục tại Trung Quốc

An Nhiên Thứ hai, ngày 16/12/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi thoát khỏi mức thuế cao ngất, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã hết sức thê thảm vào tháng 10 và 11.
Bình luận 0

iPhone 11 đã có một khởi đầu tuyệt vời ở Trung Quốc khi Apple ghi nhận mức tăng trưởng lần đầu tiên sau 12 tháng. Nhưng theo một nhà phân tích, thành công này rất ngắn ngủi.

Doanh số iPhone đang giảm mạnh ở Trung Quốc

Dữ liệu mới nhất được thu thập bởi nhà phân tích Matt Cabral của Credit Suisse cho thấy Apple đã trải qua sự sụt giảm rất đáng chú ý – giảm 10,3% so với tháng 10 năm ngoái tại Trung Quốc. Tiếp theo đó là mức giảm 35,4% đáng lo ngại hơn trong tháng 11 so với năm ngoái.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Chứng thực tin tức là một báo cáo trước đó của nhà phân tích Rosenblatt - Jun Zhang nói rằng Apple đang trong quá trình cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trong quý hiện tại. Thậm chí, hãng này đang có xu hướng giảm thêm sản lượng iPhone 11 vào đầu năm 2019.

Apple đã trải qua một kỳ nghỉ tồi tệ nhất trong nhiều năm trong năm 2018 tại Trung Quốc. Do đó, bất kỳ sự sụt giảm nào nữa có thể tác động rất lớn đối với công ty hiện đang hy vọng phục hồi. Không những vậy, “bức tranh” toàn cảnh của iPhone tại nhiều thị trường khác cũng khá mờ nhạt, chỉ tăng trưởng nhẹ ở khoảng 0,2%.

Bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro Max và iPhone 11 Pro.

Một yếu tố đáng chú ý khác là Apple áp dụng một chu kỳ bán ra khác nhau trong năm nay. Năm 2018, “gã khổng lồ” Cupertino đã tung iPhone XS và iPhone XS Max vào cuối tháng 9 nhưng đã trì hoãn iPhone XR cho đến cuối tháng 10. Điều này đã tạo ra 2 lần tăng trưởng nhưng lại không lặp lại trong năm nay vì Apple đã quyết định xuất xưởng tất cả các mẫu iPhone 11 của mình vào tháng Chín.

Apple hy vọng iPhone 12 5G sẽ cứu vãn tình thế

Các nguồn tin cho rằng hiệu suất kém của Apple ở Trung Quốc cũng có thể có liên quan đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với 5G. Điện thoại thông minh của công ty chỉ tương thích với mạng 4G LTE nhưng người tiêu dùng nước này hiện đang tìm mua các thiết bị trong tương lai.

iPhone 12 năm sau sẽ có khả năng tương thích với 5G.

Apple đang nỗ lực để khắc phục tình trạng này bằng cách chuẩn bị bán ra tối đa 4 chiếc iPhone 12 5G vào năm tới. Nhưng người tiêu dùng sẽ phải đợi cho tới tận tháng 9. Do đó, hiệu suất của iPhone trong hầu hết năm 2020 dự kiến ​​sẽ khá kém.

iPhone 5G sẽ đưa Apple lên “đỉnh” thị trường

iPhone 12 5G có thể đưa Apple lên đỉnh thị trường điện thoại thông minh 5G trong năm tài khóa 2020.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem