Chủ đề nóng

Apple iPhone 7 sẽ có bước tiến đổi mới công nghệ?

Trần Vy Chủ nhật, ngày 28/02/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo cáo mới nhất, một công ty nhỏ mới thành lập có tên Energous đã “bắt tay” với Apple, đưa công nghệ WattUp tới iPhone.
Bình luận 0

Theo đó, Apple sẽ sở hữu độc quyền công nghệ sạc không dây cho thiết bị từ khoảng cách 15 feet (khoảng 4,5 m). Chip Energous siêu nhỏ sẽ được tích hợp vào thiết bị và không ảnh hưởng đến kích thước của máy.

Con chip này có thể tương tác với máy phát ở mọi nơi trong phòng. Nói cách khác, nếu con chip WattUp nằm bên trong Apple iPhone 7 và bạn đặt một máy phát trong văn phòng của mình thì điện thoại của bạn sẽ được sạc liên tục. Nếu máy phát nằm trong phòng ngủ, điện thoại sẽ được sạc thâu đêm và thậm chí cả vào buổi sáng khi bạn chuẩn bị ra ngoài. Nếu “Táo Khuyết” và WattUp đi đến ký kết độc quyền, tập đoàn này cũng sẽ có được một nguồn thu mới thông qua việc bán các máy phát cho những người có nhu cầu kích hoạt chip iPhone WattUp.

Trước đó, Energous đã đặt mục tiêu chỉ trong năm nay và năm sau sẽ đưa sản phẩm của mình vào thị trường thương mại. Nhiều khả năng công nghệ này chưa hiện diện trên iPhone 7 mà sẽ có mặt tại iPhone 7s.

Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, việc ký kết trên không được cả 2 phía tiết lộ. Louis Basenese của Viện Nghiên cứu Công nghệ Disruptive là một trong số ít những người biết được thông tin này. Trước đó, hồi đầu năm ngoái, “Nhà Táo” cũng đã đi đến hợp tác với một công ty giấu tên (được xem là 1 trong 5 công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới). Ông Basenese đã tìm hiểu và liệt kê ra một danh sách với 5 ứng cử viên lớn nhất: Apple, Samsung, HP, Microsoft, và Hitachi.

Ông cho hay: “Từ danh sách này, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ HP và Hitachi bởi họ không đầu tư trong lĩnh vực điện thoại. Trong khi đó, Samsung đã tự sản xuất chip riêng và WATT đang hợp tác với TSM nên 2 thương hiệu còn lại là Apple và Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft cũng có thương hiệu điện thoại di động riêng. Vì vậy, danh tính của công ty này sẽ vẫn là một bí ẩn.”

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem