Chủ đề nóng

Apple sẽ mua nhà máy sản xuất màn hình để bớt lụy Samsung

An Nhiên Chủ nhật, ngày 29/12/2019 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple có thể mua nhà máy sản xuất màn hình Nhật Bản - Japan Display để đa dạng hóa nguồn cung, bớt phụ thuộc vào Samsung.
Bình luận 0

Hiện tại, Japan Display vẫn còn nợ Apple hơn 800 triệu USD từ khoản đầu tư xây dựng nhà máy cách đây 4 năm trước với giá 1,5 tỷ USD. Nhà máy này có thể trả được số tiền này bằng cách bán nhà máy cho các đối tác, bao gồm cả Apple.

Bộ ba iPhone năm nay: iPhone 11 Pro, iPhone 11, iPhone 11 Pro Max.

Sharp đã xác nhận là đang xem xét việc mua nhà máy, có trụ sở tại Hakusan, Nhật Bản. Báo cáo từ Nikkei (Nhật Bản) cho thấy việc bán nhà máy có thể là một phần của thỏa thuận cứu trợ cho Japan Display. Gói cứu trợ này đến từ các nguồn bao gồm Apple, nhà sản xuất hợp đồng Apple Wistron và hãng quản lý tài sản Nhật Bản - Ichigo Asset Management.

Ban đầu, thỏa thuận này chỉ là rao bán các thiết bị. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thỏa thuận đã được mở rộng bao gồm việc bán toàn bộ cơ sở, cả đất và tòa nhà.

Apple có thể mua nhà máy sản xuất màn hình

Trước đây, Japan Display là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất của Apple. Nhưng do không nâng cấp công nghệ lên màn hình OLED từ LCD đã khiến cho nhà sản xuất này bị tụt lại phía sau. Gần đây, công ty đã ghi nhận khoản lỗ hàng quý thứ 11 liên tiếp. Một thỏa thuận cứu trợ trước đó đã tan vỡ sau khi một công ty đầu tư Trung Quốc và một số hãng khác từ bỏ đầu tư vào hãng này.

Japan Display hiện đang bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho đồng hồ thông minh Apple Watch. Nhà máy này được cho là sẽ giúp Apple đa dạng hóa chuỗi cung ứng, hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào LG Display và Samsung.

iPhone hiện tại chủ yếu sử dụng màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Apple đã ủng hộ Japan Display theo những cách khác. Chẳng hạn, “Nhà Táo” đã đồng ý kéo dài thời gian trả nợ dự kiến ​​cho nhà máy Japan Display. Nếu có được một phần của nhà máy Japan Display, Apple sẽ mang về lợi ích không nhỏ. Mặc dù sở hữu nhà máy Mac Pro của riêng mình nhưng phần lớn việc sản xuất các thiết bị khác của Apple (bao gồm cả iPhone) đều được thực hiện thông qua các nhà sản xuất hợp đồng.

Hiện báo cáo của Google không nói rõ liệu Apple có nắm quyền kiểm soát nhà máy hay chỉ cung cấp một khoản đầu tư cho Japan Display – vẫn được điều hành độc lập hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này trong các tin bài sau. 

Video: Run tay khi đập hộp chiếc iPhone đắt nhất thế giới

Phiên bản iPhone đắt nhất năm nay lại là iPhone 11 Pro Max Solarius Zenith Full Gold, được chế tác từ hãng Caviar (Nga).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem