Chủ đề nóng

Apple thất thế, tụt top 12 công ty công nghệ lớn nhất thế giới

An Nhiên Thứ sáu, ngày 28/12/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một năm với đủ thăng – trầm, Apple chỉ giữ vị trí thứ 12 trong danh sách các công ty công nghệ lớn nhất thế giới.
Bình luận 0

Trong top danh sách 100 công ty công nghệ mạnh nhất thế giới năm nay, đứng đầu là công ty Accenture (Ireland) -  công ty cung cấp dịch vụ công nghệ và tư vấn quản trị toàn cầu. Xếp thứ hai và thứ ba lần lượt là Acer (Đài Loan) và Adobe (Mỹ). Đáng chú ý, trong danh sách này, Alphabet (công ty mẹ của Google) xếp thứ 6, Amazon xếp thứ 7, Apple xếp thứ 11, Facebook xếp thứ 33, LG Electronic (Hàn Quốc) thứ 49 còn Samsung xếp gần cuối ở hạng 74.

Công ty Accenture (Ireland) là công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2018.

Trong năm qua, Apple đã vinh dự trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị vốn hóa thị trường cán mốc 1000 tỷ USD. Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau đó, giá cổ phiếu của tập đoàn này đã suy giảm nhanh chóng và vướng vào bê bối tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, nhiều công ty công nghệ khác như Amazon, Facebook cũng gặp không ít phiền toái.

Apple chỉ đứng thứ 12.

Vào năm ngoái, “Nhà Táo” đứng ở vị trí số 1 trong top 25 công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Sự tụt hạng thê thảm trong năm nay cho thấy hãng này cần có những thay đổi triệt để hơn nữa về định hướng công ty cũng như khả năng xử lý sự cố.

Theo báo cáo, các công ty trên là những công ty dẫn đầu cho Nền kinh tế tri thức - Knowledge Economy tiến đến thời đại Trí tuệ nhân tạo (AI – Arificial Intelligence) và Thực tế ảo (VR – Virtual Reality). Được mệnh danh là “100 nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu hàng đầu”, những công ty này đã được chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm năng lực tài chính; sự đổi mới; rủi ro và khả năng phục hồi; uy tín; tác động môi trường; quản lý và niềm tin của nhà đầu tư; tuân thủ pháp luật; và con người và trách nhiệm xã hội.

Danh sách các sản phẩm công nghệ được ao ước nhất năm 2018

Ngày lễ Giáng sinh và cuối năm đã đến và mọi người đều mong ước có được những sản phẩm công nghệ cho riêng mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem