Chủ đề nóng

Asus đang nghiên cứu thiết kế điện thoại gây sốc

Như Quỳnh Thứ ba, ngày 09/04/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dường như Asus đang thử nghiệm thiết kế điện thoại nắp trượt kép như đề xuất bởi chuyên gia rò rỉ Evan Blass.
Bình luận 0

Theo đó, công ty nghiên cứu một trong những thiết bị cầm tay không tên hỗ trợ 5G có màn hình lớn sát viền ở phía trước. Ở mặt sau chứa camera kép.

Máy có cảm biến vân tay trong màn hình.

Thanh trượt trên cùng chứa cặp camera selfie, bao gồm ống kính góc rộng 120 độ. Thanh trượt phía dưới mang loa Harman Kardon và máy có thể có máy quét vân tay trong màn hình.

Loa Harman Kardon được đặt ở thanh trượt dưới.

Theo Blass, người thiết kế kết xuất này là thành viên của nhóm đã tạo ra Asus ZenFone 5.

Các kết xuất khác được tweet bởi Blass cho thấy một điện thoại khác của Asus có hệ số dạng trượt kép tương tự. Mặc dù thanh trượt trên cùng model này cũng chứa một cặp camera selfie nhưng thanh trượt phía dưới sẽ được sử dụng để hiển thị các nút và điều khiển ảo theo ngữ cảnh.

Thanh trượt sau hiển thị hệ thống điều khiển máy ảnh.

Với thanh trượt trên cùng mở để lộ các camera phía trước, chúng ta sẽ thấy các điều khiển ảo xuất hiện tương tự như những gì được hiển thị trong kết xuất, bao gồm cả nút chụp. Các nút và thanh trượt khác nhau sẽ có sẵn tùy thuộc vào điện thoại được sử dụng để làm gì. Model này có máy quét vân tay mặt sau.

Máy quét vân tay ở mặt sau.

Gần đây đã có một số ý tưởng khác nhau được các nhà sản xuất điện thoại tìm cách thực hiện nhằm cải thiện tỷ lệ màn hình trên cơ thể của thiết bị mà không cần phải chứa notch. ZTE gần đây đã cho thấy một vài ý tưởng điện thoại với màn hình edge-to-edge. Một kết xuất mô tả Axon V với một bảng điều khiển chuyên dụng nhô ra từ bên cạnh, chứa một cặp camera selfie và các cảm biến phía trước khác. Kết xuất Axon S cho thấy một chiếc điện thoại có bảng điều khiển trượt bên có camera ở cả hai bên sẽ được sử dụng cho cả ảnh thông thường và ảnh selfie. Kết quả là phần phía sau hoàn toàn gọn gàng.

Cuối tháng này, Oppo Reno dự kiến ​​sẽ được giới thiệu. Thiết bị này sử dụng một cái nêm cơ giới bật ra khỏi đỉnh của điện thoại. Cái nêm chứa camera selfie và đèn flash.

Trình làng Asus Zenfone Max và Max Pro giá siêu rẻ

Không thể chen chân vào phân khúc cao cấp, Asus liên tục cho ra mắt các mẫu smartphone giá rẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem