Chủ đề nóng

Bà Cốc Khai Lai tận mắt nhìn doanh nhân Anh bị hạ độc

Thứ tư, ngày 25/04/2012 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Telegraph của Anh vừa đưa tin, Cốc Khai Lai – vợ của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh – đã thú nhận với cảnh sát rằng, bà cũng có mặt lúc doanh nhân Anh Neil Heywood bị đầu độc.
Bình luận 0

Ông Vương Lập Quân, cựu Cảnh sát trưởng Trùng Khánh, nói với các nhà ngoại giao Mỹ rằng, bà Cốc Khai Lai đã nhận trách nhiệm về vụ giết hại doanh nhân Anh khi nói: “Tôi đã làm điều đó”.

Bà Cốc Khai Lai và doanh nhân Anh Neil Heywood

Telegraph cho hay, ông Vương đã tiết lộ về tình tiết thú tội của bà Cốc với cảnh sát địa phương, sau khi ông này chạy tới lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô để xin tị nạn hồi tháng Hai.

Lý do ông Vương chạy trốn khỏi Trùng Khánh là lo ngại tính mạng bị đe dọa sau khi ông Bạc Hy Lai, khi ấy vẫn giữ chức Bí thư Thành ủy, biết vợ mình có liên quan tới vụ án mạng nghiêm trọng.

Được biết, trong khoảng thời gian gần 30 giờ đồng hồ trong lãnh sự quán Mỹ, ông Vương đã trình bày với các nhà ngoại giao Mỹ về những sự việc đã xảy ra với ông Heywood.

Sau đó, ông Vương đã viết một báo cáo tương tự gửi chính phủ Trung Quốc. Theo ông, doanh nhân Heywood đã bị nhốt trong một khách sạn ở Trùng Khánh hồi tháng 11 năm ngoái và bị ép uống thuốc kịch độc.

“Bà Cốc nói “Tôi đã làm điều đó” ba lần liền với ông Vương”, một nguồn tin ngoại giao Mỹ giấu tên cho biết.

“Đó là một cảnh tượng ghê rợn. Ông Heywood đã đổ xi-a-nua đi và họ lại đưa cho ông ấy nhiều hơn”.

Doanh nhân 41 tuổi quốc tịch Anh Neil Heywood từng có nhiều năm sinh sống và làm ăn tại Trung Quốc. Ông bắt đầu có liên hệ với gia đình ông Bạc từ năm 2001 sau khi đồng ý tham gia đầu tư tại tỉnh Liêu Ninh.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem