Bà Tân Vlog "gây bão" YouTube, ngay cả Facebook cũng "hot" thế này đây

Thứ sáu, ngày 10/04/2020 08:57 AM (GMT+7)
Bà Tân Vlog trở thành Vlogger U60 đầu tiên của Việt Nam có kênh riêng đạt nửa tỷ lượt xem.
Bình luận 0

Bà Tân Vlog trở thành hiện tượng mạng nổi như cồn từ năm 2019 với những món "siêu to", "khổng lồ". Kênh của bà trên YouTube nhanh chóng đạt hơn 1 triệu người đăng ký chỉ sau 20 ngày ra mắt, giúp bà đạt nút Vàng YouTube, đồng thời xác lập kỷ lục. Tháng 6 năm ngoái, tại hội trường thôn UBND xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao xác nhận kỷ lục Việt Nam cho bà - “Người phụ nữ là nông dân được nút Vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam”.

Bà Tân cùng hai con trai trong lễ nhận kỷ lục Việt Nam vào tháng 6 năm ngoái

Hiện tại, kênh YouTube của bà có hơn 3,65 triệu người theo dõi và hơn nửa tỷ lượt xem. Trang Fanpage của bà Tân cũng có hơn 1,3 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, ngoài kênh YouTube và Fanpage nổi tiếng này, bà Tân cũng có một trang Facebook cá nhân. Tuy mới có khoảng 55 người trong danh sách bạn bè, nhưng độ tương tác mạng xã hội vẫn rất cao. Nhiều bức hình được đăng lên thu hút hàng chục nghìn lượt like từ cộng đồng mạng.

Trang cá nhân này chưa được tích xanh như trang Fanpage, nhưng qua các cuộc trò chuyện với hai người con trai trên mạng, nhiều người biết được đây chính là tài khoản Facebook của bà Tân. Bà chỉ đăng vỏn vẹn có 9 bức hình, đánh dấu những mốc thời gian quan trọng, các kỷ niệm ý nghĩa với bà. Dù vậy, lượt like của các status này đều lên con số hàng nghìn.

Bức ảnh được bà Tân chia sẻ trên trang cá nhân khi cùng con trai Hưng Vlog nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam. Bức hình nhận về hơn 4,5 nghìn lượt like.

Trong một bức ảnh khác, bà Tân cùng con trai đều đạt nút Vàng của YouTube. Tấm hình cũng nhận được nhiều lượt like không kém.

Trong số các bức hình đăng tải, bà Tân còn khoe con gái tên Lương xinh xắn. Thời gian gần đây, trong các clip trên kênh của bà Tân, con gái bà xuất hiện đều đặn. Lương còn làm một kênh YouTube riêng về ẩm thực.

Bà Tân bé nhỏ bên cạnh hai du khách nước ngoài đến nhà chơi

Cuối tháng 3 vừa qua, bà Tân đã trở thành Vlogger U60 đầu tiên tại Việt Nam có kênh YouTube đạt mốc nửa tỷ lượt xem. Theo chia sẻ của con trai bà là Hưng Vlog, mới đầu anh lập kênh YouTube chỉ để giúp mẹ giải trí, không hề nghĩ sẽ thành công như vậy.

Nhiều người tò mò về thu nhập của bà Tân, dự đoán kênh này có thu nhập thấp nhất 12 nghìn USD/tháng (gần 300 triệu đồng).Tuy nhiên, con trai bà phủ nhận thông tin trên. Theo Hưng Vlog, vì RPM (doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị) của Việt Nam không cao như nước ngoài, nên lượng view của kênh bà Tân Vlog không tương ứng với số tiền nhận được như các kênh quốc tế. "Giá trị 1000 người xem của Việt Nam chỉ bằng 10 người xem của Mỹ" - Hưng Vlog cho hay. "Doanh thu cao như vậy là không thể được. Tôi hoàn toàn phủ nhận việc có doanh thu hàng chục nghìn đô như vậy. Vì thực tế, doanh thu không thể được nhiều như vậy" - con trai bà Tân cho biết thêm.

Fanpage của bà Tân được thường xuyên cập nhật, không ít ỏi như trang cá nhân

Trang Fanpage của bà Tân có hơn 1,3 triệu người theo dõi. Các status trên Fanpage này nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận mỗi khi đăng tải hình ảnh, video về bà Tân. Đầu trang là lời chào quen thuộc của người phụ nữ bé nhỏ: "Bà Tân Vlog xin chào tất cả các cháu. Bà năm nay gần 60 nồi bánh chưng. Bà rất thích làm video. Bà mong các cháu ủng hộ bà bằng cách like Fanpage ủng hộ bà. Bà cảm ơn các cháu".

Hiện tại, bà Tân Vlog vẫn ra video ẩm thực đều đặn giữa lúc dịch Covid-19. Tuy nhiên, để hạn chế tụ tập đông người nên video vắng mặt những người cháu hay tới nhà bà thưởng thức các món ăn ngon.

Chi An
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem