Chủ đề nóng

Bà Trần Ngọc Sương nói gì?

Thứ năm, ngày 08/04/2010 10:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Ngay sau khi Viện KSND Tối cao có kháng nghị theo hướng đề nghị huỷ án, điều tra lại từ đầu vụ án Nông trường sông Hậu, sáng 7-4, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trần Ngọc Sương.
Bình luận 0
Bà Trần Ngọc Sương cùng cha (ông Năm Hoằng, thứ ba từ phải qua) và đồng nghiệp tại Nông trường sông Hậu.

Lúc này tình trạng sức khỏe của bà như thế nào?

- Từ tháng 11-2009 (khi mà vụ việc tạm ngưng để chờ phán quyết của các cấp có thẩm quyền của T.Ư) đến nay, tôi liên tục phải cấp cứu ở bệnh viện. Sau ngần ấy năm cống hiến cho một sự nghiệp mà tôi tự thấy là có ý nghĩa đối với xã hội và cộng đồng, bệnh tật đã không buông tha tôi.

Thời điểm cận Tết Canh Dần, tôi phải gượng dậy, làm mấy công việc nữ công gia chánh để kiếm sống và có tiền chữa bệnh. Tôi cũng được cô bác, đồng bào, bằng nhiều con đường đã thăm hỏi, động viên rất nhiều.

Nhưng do sức khoẻ suy sụp, bị áp lực tâm lý nặng nề, sau khi phải trả lại nhà cho nông trường, tôi lại phải di chuyển rất nhiều nơi đi thuê trọ nên cũng không thể tiếp nhận và trả lời hết với mọi người.

Bà đã biết thông tin về việc Viện KSND Tối cao kháng nghị về vụ án Nông trường sông Hậu hay chưa?

- Tôi đã biết từ tối 6-4 qua PV Báo NTNN. Báo chí và công luận thật hết sức nhanh nhạy trong việc tiếp cận và thông tin về vụ án của tôi và Nông trường sông Hậu. Sự quan tâm của báo giới, cùng với sẻ chia, động viên của đồng bào trong cả nước, với tôi là một món quà vô giá về tinh thần. Tự đáy lòng mình, tôi thực sự biết ơn và chịu ơn rất nhiều người.

Vụ án này đã làm báo giới tốn quá nhiều công sức và giấy mực. Tôi thực sự biết ơn, các vị lãnh đạo đã nghỉ hưu và đương nhiệm của T.Ư và địa phương; các tổ chức đoàn thể; các cơ quan báo chí và các nhà báo đã trung thực, dũng cảm trong việc thông tin về vụ án, cũng như đặc biệt biết ơn những tình cảm chân thành, sẻ chia hết mực của nhiều bà con dành cho tôi.

                    Bà Trần Ngọc Sương

Tâm trạng của bà như thế nào khi nghe tin Viện KSND Tối cao kháng nghị vụ án?

Tôi đã trải qua những ngày có thể nói là hết sức nhọc nhằn, cơ cực cả về thể xác lẫn tinh thần. Thế rồi những gì tôi hằng mong đợi và tin tưởng đã đến, dù muộn và chưa thể nói là trọn vẹn.

Tôi thực sự xúc động về sự công minh, khách quan được thể hiện trong Quyết định 09 của Viện KSND Tối cao, dù vẫn còn những điểm mà khi có điều kiện, tôi sẽ giải trình đầy đủ và yêu cầu được xem xét lại.

Bà có nhận xét gì về các nội dung trong bản kháng nghị nói trên?

- Vụ án Nông trường sông Hậu có lẽ không đến mức “trọng điểm” và “có quy mô rất lớn” như một số vị quan chức đã nói. Tôi cũng chưa thực sự đồng ý về việc Viện KSND Tối cao trong Quyết định 09 cho rằng: “...việc điều tra, truy tố và xét xử bà Trần Ngọc Sương cùng đồng phạm về tội “Lập quỹ trái phép” là đúng”.

Tuy nhiên, trước sau như một, tôi vẫn xin khẳng định là tôi không có chủ trương lập quỹ trái phép, cũng như không phải là người tham gia điều hành quỹ này.

Quỹ này đã có từ thời giám đốc tiền nhiệm Trần Ngọc Hoằng, đến thời tôi làm giám đốc, tiếp tục được duy trì nhằm hỗ trợ cho các hoạt động phúc lợi của nông trường như hỗ trợ gia đình cán bộ, công nhân viên, nông trường viên khó khăn; hỗ trợ ma chay, đau ốm; giúp đỡ các đoàn thể trong và ngoài nông trường hoạt động; tiếp khách, đi công tác, xúc tiến thương mại v.v... Tôi mong muốn và đề nghị Viện KSND Tối cao tiếp tục xem xét lại vấn đề này.

Vì quyền lợi cá nhân và lợi ích của tập thể Nông trường sông Hậu, tôi xác định sẽ tiếp tục cố gắng hết sức trong việc hợp tác với cơ quan chức năng, với mong muốn vụ án này sớm được làm sáng tỏ trên tinh thần công minh, khách quan, có lý có tình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem