Chủ đề nóng

Bắc Giang: Giá gà tăng cao, đã bán hết hơn 1 triệu con gà đồi

Thứ tư, ngày 15/01/2020 21:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thế (Bắc Giang), thời điểm này việc tiêu thụ gà đồi trên địa bàn diễn ra khá thuận lợi. Tính đến ngày 13/1, giá gà lông (ri lai) là 80.000 - 81.000 đồng/kg, gà lai Hồ và gà mía lai giá từ 65.000 - 68.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với một tuần trước.
Bình luận 0

Chị Dương Thị Hằng, xã Phồn Xương cho biết: “Hơn 2.000 con gà ri lai thả đồi của gia đình vừa xuất bán với giá 80.000 đồng/kg, trừ chi phí thu lãi hơn 40 triệu đồng/1.000 con gà”. 

Tiểu thương huyện Việt Yên đến thu mua gà tại xã Phồn Xương (Yên Thế).

Cùng với gia đình chị Hằng, nhiều hộ chăn nuôi gà trên địa bàn huyện cũng phấn khởi vì thời tiết thuận lợi, gà giảm nguy cơ dịch bệnh, bán được giá.

Theo ông Lương Văn Hiến, Phó Trưởng phòng NNPTNT huyện, năm nay toàn huyện chuẩn bị 2,5 triệu con gà phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đến thời điểm này, bà con đã tiêu thụ được hơn 1 triệu con gà các loại, trong đó chủ yếu là giống ri lai cho thị trường các tỉnh, TP như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Nội,... 

Hiện nay, UBND huyện Yên Thế đang tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, tiểu thương đến các hộ dân thu mua tiêu thụ gà trong những ngày cuối năm; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi chú trọng vệ sinh chuồng trại, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc đàn gà, bảo đảm chất lượng đến khi xuất chuồng.

Hoàng Phương (Báo Bắc Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem