Chủ đề nóng

Bắc Ninh không tổ chức hội Lim 2022

An Di Thứ tư, ngày 09/02/2022 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Bắc Ninh không tổ chức hội Lim để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 9/2. ông Nguyễn Đại Đồng, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) xác nhận thông tin về việc không tổ chức hội Lim năm 2022 để phòng chống dịch. Đồng thời, huyện Tiên Du cũng dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội khác trên địa bàn.

Cũng theo lãnh đạo UBND huyện Tiên Du, hội Lim, lễ hội tán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích sẽ chỉ tổ chức các phần lễ trong các khu thờ tự. Các địa phương tổ chức nghi lễ tâm linh tại phần lễ không quá 10 người có mặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bắc Ninh không tổ chức hội Lim 2022 - Ảnh 1.

Hội Lim Bắc Ninh. Ảnh: hanoimoi.com

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12 - 14 tháng Giêng âm lịch hàng năm, trong đó ngày 13 là chính hội với nhiều hoạt động tập trung đông người.

Trước đó, từ tháng 1/2022, thực hiện biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, huyện Tiên Du đã giao các xã, thị trấn bố trí lực lượng kiểm soát, không để người dân và du khách tập trung đông người tại các di tích.

Đây là năm thứ 3 Bắc Ninh không tổ chức hội Lim để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Bắc Ninh đã ra thông báo đóng cửa và tạm dừng tiếp đón khách tại đền Trình và đền Bà Chúa Kho từ ngày 5/2 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Nhâm Dần).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem