Chủ đề nóng

Đưa vào khai thác bãi đệm taxi tại Tân Sơn Nhất, giảm ùn tắc trong dịp cao điểm tết

Hồng Trâm Thứ hai, ngày 16/01/2023 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sân bay Tân Sơn Nhất vừa chính sử dụng khu đất trống rộng hơn 3.500 m2 làm bãi đệm tạm taxi. Nơi đây được quy hoạch khoảng 100 vị trí đậu xe, kỳ vọng giảm thiểu ùn tắc trong dịp cao điểm Tết.
Bình luận 0
Đưa vào khai thác bãi đệm taxi tại Tân Sơn Nhất, giảm ùn tắc trong dịp cao điểm tết
Bãi đệm taxi tại Tân Sơn Nhất được đưa vào khai thác, phục vụ 100 chỗ đậu xe

Bãi đệm xe trước sân bay Tân Sơn Nhất đã chính thức được khai thác từ ngày 15/1, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết.

Trước đó, ngày 9/1 vừa qua, UBND TP.HCM đã chấp thuận phương án bố trí bãi đậu xe phục vụ cao điểm tết Nguyên đán 2023 tại sân bay Tân Sơn Nhất trong bối cảnh sân bay này dự báo sẽ đón lượng khách kỉ lục.

Bãi đệm được TP.HCM thống nhất triển khai để làm bãi đệm tạm taxi nằm tại khu đất hơn 3.500m2 do Cảng vụ Hàng không miền Nam quản lý tiếp giáp đường vào nhà ga quốc tế, góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà (quận Tân Bình).

Bãi đệm xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất được đưa vào khai thác - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã chính sử dụng khu đất trống rộng hơn 3.500 m2 làm bãi đệm tạm taxi. Ảnh: TIA

Bãi đậu xe taxi tạm có vị trí tiếp giáp đường vào Nhà ga quốc tế, sân bay Tân Sơn Nhất, nằm ở góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà, quận Tân Bình, TP.HCM với diện tích gần 3.600 m2. Sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành phát quang cây cỏ, dọn sạch rác, xà bần trên mặt bằng, vệ sinh khu đất để các xe taxi vào đậu.

Được biết, khi đi vào khai thác, bãi đệm xe trước sân bay đã có hàng trăm taxi đậu. Các hãng Vinasun, Mai Linh sẽ xếp tài vào làn dành cho taxi để đón khách.

Tài xế Trần An (tài xế một hãng taxi cho biết), thời gian qua, anh và các đồng nghiệp hay đậu xe trên đường Bạch Đằng, khi chờ "có cuốc" thì mới lái xe vào sân bay. Bây giờ, tài xế được vào bãi đậu xe nên không còn tình trạng đậu lòng đường, hoặc phải tìm các khu vực đậu tạm như trước.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đã hoàn chỉnh phương án khai thác, kết nối bãi đệm taxi với Cảng. Theo đó, sẽ mở một lối từ đường Bạch Đằng vào bãi đệm taxi; phát quang cây cỏ, dọn sạch rác, xà bần trên mặt bằng, vệ sinh khu đất; thiết lập cổng tạm cho xe taxi ra/vào phía đường Bạch Đằng và gia cố 1 số hàng rào đi hư hỏng; thuê lắp đặt các nhà vệ sinh tạm và xử lý nước thải hàng ngày; lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạm thời và hệ thống cấp nước cho các nhà vệ sinh.

Bãi đệm xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất được đưa vào khai thác - Ảnh 3.

Bãi đệm sẽ bố trí 100 taxi của các hãng khác nhau phục vụ cao điểm Tết. Ảnh: TIA

Tại bãi đệm sẽ bố trí 100 taxi của các hãng khác nhau để kịp thời điều động vào phục vụ hành khách một cách nhanh nhất.

Cao điểm Tết 2023, sân bay Tân Sơn Nhất dự báo sẽ đón lượt khách kỷ lục từ trước đến nay. Được biết, sân bay Tân Sơn Nhất dự báo khai thác khoảng 26.926 chuyến bay, tăng 9,39% so với năm 2019. Sản lượng hành khách dịp Tết sắp tới vào khoảng hơn 3,85 triệu lượt, tăng 9,5% so với giai đoạn năm 2019.

Bãi đệm xe taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất được đưa vào khai thác - Ảnh 4.

Nhu cầu đi taxi của hành khách tại Tân Sơn Nhất trong cao điểm Tết là rất lớn. Ảnh: H.T

Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết trung bình ngày khoảng 130.000 khách (trong đó nội địa 90.000 khách, quốc tế 40.000 khách). Trong ngày đông nhất vào dịp Tết, sân bay sẽ phục vụ khoảng hơn 144.000 lượt hành khách, tăng cao so với con số kỷ lục 127.885 lượt khách của năm 2019.

Giai đoạn cao điểm Tết Nguyên Đán 2023 từ 6/1 đến 5/2, lịch bay dự kiến trung bình khoảng 820 chuyến một ngày. Như vậy, 1 chuyến bay chỉ có khoảng 17 lượt xe phục vụ. Vì thế, nhu cầu bãi đệm taxi để phục vụ như cầu người dân trong cao điểm Tết là rất lớn.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem