Chủ đề nóng

Bài hát Việt 2014 có nhiều thay đổi

Thứ ba, ngày 22/04/2014 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Đức Cường - tác giả của hàng loạt bản hit được yêu thích như “Nồng nàn Hà Nội”, “Em trong mắt tôi”... - sẽ trở lại với Bài hát Việt trong liveshow đầu tiên của chương trình này trong năm 2014.
Bình luận 0
Nguyễn Đức Cường đã không tham gia Bài hát Việt trong nhiều năm - kể từ khi những ca khúc như “Em trong mắt tôi”, “Nồng nàn Hà Nội” được anh giới thiệu và thành công tại Chương trình Bài hát Việt trong những năm trước đó. Mặc dù luôn hứa hẹn sẽ tái xuất và mang đến những ca khúc mới cho Bài hát Việt, nhưng dường như quá bận rộn với công việc kinh doanh riêng nên phải đến năm 2014, lời hứa hẹn của Nguyễn Đức Cường mới trở thành sự thật.

Lưu Thiên Hương - thành viên mới của  Hội đồng thẩm định.
Lưu Thiên Hương - thành viên mới của Hội đồng thẩm định.

Trở lại trong liveshow đầu tiên của chương trình trong năm nay, Đức Cường mang đến sáng tác mới có tên “Bước cùng thời gian”. Ca khúc được phối khí bởi nhạc sĩ Thanh Tâm và hứa hẹn sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt trong giới trẻ khi được trình diễn trên sân khấu.

Cùng với Nguyễn Đức Cường, một tác giả khác thành danh từ Bài hát Việt cũng tái xuất trong liveshow đầu tiên này, đó là ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Nam ca sĩ cho biết anh mong với sự trở lại lần này, “Bài hát Việt sẽ một lần nữa giúp ca khúc của Đinh Mạnh Ninh đến gần hơn với khán giả”. Từ Bài hát Việt, khán giả đã biết tới một Đinh Mạnh Ninh trong vai trò sáng tác và những ca khúc như “Mùa yêu đầu”, “Lời yêu nào”, “Hà Nội trà đá vỉa hè”… của anh cũng đã được khán giả biết tới nhiều hơn.

Trong sự trở lại của năm nay, nam ca sĩ sinh năm 1989 sẽ giới thiệu đến người nghe một sáng tác mới mang tên “Chỉ còn riêng anh”. So với năm trước, có một chút thay đổi trong hội đồng thẩm định năm nay, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng rút lui. Thay thế anh là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, và hội đồng thẩm định Bài hát Việt sẽ vẫn gồm 7 thành viên, bao gồm nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Đức Trí, Việt Anh, Đỗ Bảo, nhà báo Minh Đức và Lưu Thiên Hương.

Ngoài thay đổi về thành viên hội đồng thẩm định, format của chương trình cũng có một số thay đổi. Phần nhạc kịch – một phần quan trọng của format năm 2013 – sẽ được thay thế bằng dự án âm nhạc. Tuy nhiên, dự án âm nhạc trong 2014 sẽ có những khác biệt với dự án âm nhạc đã thực hiện trong năm 2011 – 2012, đó là những dự án được giới thiệu sẽ dành cho những dự án của các tác giả đã từng tham gia và thành danh tại Chương trình Bài hát Việt trong 9 năm qua.

Liveshow đầu tiên của Bài hát Việt sẽ diễn ra vào 21 giờ ngày 25.4 tại Nhà hát Quân Đội TP. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Minh Ngọc (Minh Ngọc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem