Chủ đề nóng

bán đảo Sơn Trà

 • Hai cựu Chủ tịch TP.Đà Nẵng kiến nghị vụ Sơn Trà

  Hai cựu Chủ tịch TP.Đà Nẵng kiến nghị vụ Sơn Trà

  Cho rằng bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) có vị trí đặc biệt trọng yếu về an ninh quốc phòng, nguyên 2 Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ trung, cao cấp về hưu khác đã ký thư kiến nghị gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng xem xét giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà.
 • Bộ Trưởng Bộ VHTTDL: Tìm cách quản lý phù hợp việc cấp phép ca khúc

  Bộ Trưởng Bộ VHTTDL: Tìm cách quản lý phù hợp việc cấp phép ca khúc

  Sáng ngày 14.6 phiên chất vấn Quốc hội đối với Bộ trưởng, Bộ VHTTDL tiếp tục diễn ra xoay quanh những vấn đề "nóng" như: cấp phép ca khúc; xử lý đối với Cục trưởng Cục NTBD...
 • Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: "Mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm"

  Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: "Mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm"

  Xung quanh việc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ra văn bản và thu hồi văn bản yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có những trao đổi thẳng thắn với Dân Việt chiều ngày 5.6 về sự cố đáng tiếc này.
 • Ông Vinh hoan nghênh khi Bộ VHTTDL rút văn bản yêu cầu giải trình

  Ông Vinh hoan nghênh khi Bộ VHTTDL rút văn bản yêu cầu giải trình

  "Tôi hoan nghênh Bộ VHTTDL đã nhìn nhận ra vấn đề. Trên tinh thần cầu thị, thời gian tới tôi vẫn muốn đóng góp với Bộ VHTTDL về các vấn đề liên quan đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)", ông Vinh cho biết.
 • Vì sao Bộ VHTTDL thu hồi văn bản yêu cầu ông Vinh giải trình?

  Vì sao Bộ VHTTDL thu hồi văn bản yêu cầu ông Vinh giải trình?

  Sáng ngày 4.6, Bộ VHTTDL ra văn bản về việc thu hồi văn bản gửi Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong đó có liên quan tới việc phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà.
 • Ông Vinh lên tiếng sau khi bị đề nghị xử lý phát biểu về Sơn Trà

  Ông Vinh lên tiếng sau khi bị đề nghị xử lý phát biểu về Sơn Trà

  "Nếu Bộ Văn hóa cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi. Với văn bản đề nghị kiểm điểm tôi có thể thấy Bộ Văn hóa và Tổng cục Du lịch không khoa học, không có tinh thần cầu thị".
 • Thêm một tâm thư về Sơn Trà được gửi lên Thủ tướng

  Thêm một tâm thư về Sơn Trà được gửi lên Thủ tướng

  Phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) không nhất thiết phải xây dựng khu nghỉ dưỡng, khách sạn. Đà Nẵng nên tập trung xây dựng hình ảnh voọc chà vá chân nâu và phát triển du lịch tham quan ở Sơn Trà... Đó là một số ý kiến của vị Chủ tịch Hội Bảo tồn sinh vật đa dạng thế giới trong bức thư vừa gửi Thủ tướng.
 • Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

  Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

  "Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết. Kết luận của Phó Thủ tướng mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.
 • Rà soát lại toàn bộ bán đảo Sơn Trà trước khi thực hiện dự án

  Rà soát lại toàn bộ bán đảo Sơn Trà trước khi thực hiện dự án

  Ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng kiến nghị, Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL, UBND TP Đà Nẵng, cần rà soát lại toàn bộ bán đảo Sơn Trà trước khi thực hiện Quy hoạch phát triển du lịch bền vững Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà.
 • Đà Nẵng gửi báo cáo mới nhất về Sơn Trà đến Thủ tướng

  Đà Nẵng gửi báo cáo mới nhất về Sơn Trà đến Thủ tướng

  UBND TP.Đà Nẵng vừa ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Sơn Trà (Đà Nẵng) định hướng đến năm 2030.