Chủ đề nóng

Bán "dự án trên giấy” thu 100 tỷ đồng: Bắt, khởi tố thêm 3 “ông trùm”

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 09/05/2021 12:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/5, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 3 lãnh đạo của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bình luận 0

3 đối tượng bị bắt gồm: Hà Huy Huyền - Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc - Phó Giám đốc tổng hợp, Lê Hữu Trung - Giám đốc Truyền thông) của Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai.

Bán “dự án trên giấy” thu 100 tỷ: Bắt, khởi tố thêm 3 “ông trùm” - Ảnh 1.

Ông Tùng, người có chức vụ cao nhất công ty, bị bắt từ năm 2020

Trước đó vào 21/8/2020 Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với ông Đỗ Sơn Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Nhà đất Đồng Nai để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin điều tra, cơ quan công an xác định, dù không có năng lực về tài chính nhưng Đỗ Sơn Tùng đã huy động và dùng tiền của các khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai) với tổng diện tích 142.757m2.

Bán “dự án trên giấy” thu 100 tỷ: Bắt, khởi tố thêm 3 “ông trùm” - Ảnh 2.

Công ty nhà đất Đồng Nai nơi xảy ra các vụ lừa khách hàng

Mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện Dự án Khu dân cư, nhưng Đỗ Sơn Tùng đã tự vẽ ra 4 dự án khu dân cư và tự đặt tên là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town rồi rao bán các lô đất thuộc Dự án trên trên mạng xã, tổ chức các buổi hội thảo khách hàng và cam kết bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng.

Công ty của Tùng đã nhiều lần tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất, lúc đó đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng và tiếp tục giới thiệu, quảng cáo nhằm làm cho khách hàng tin tưởng rằng công ty đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các dự án.

Sau khi dẫn khách hàng đi xem đất xong, công ty tiếp tục tổ chức cho khách hàng ăn uống tại các nhà hàng để lấy niềm tin từ khách.

Khi khách đã tin tưởng, phía công ty của Tùng đã dùng hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, bán được khoảng 600 lô đất tại 4 dự án tự vẽ trên cho khoảng 400 khách hàng, thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Và phía khách hàng, sau khi ký hợp đồng thì chờ mãi không được nhận đất, giấy chứng nhận,… nên nhiều lần đến công ty yêu cầu giải thích thì được dàn lãnh đạo hẹn lần lữa. Sau đó nhiều nguời làm đơn tố cáo và công an đã vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem