Chủ đề nóng

bản dự thảo

 • Từ dự thảo Thông tư quản lý thuốc bảo vệ thực vật: Sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp

  Từ dự thảo Thông tư quản lý thuốc bảo vệ thực vật: Sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp

  Sau khi Báo NTNN đăng loạt bài góp ý xung quanh những bất cập được quy định tại “Dự thảo thông tư quản lý thuốc bảo vệ thực vật”, ông Nguyễn Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) khẳng định, Cục hoan nghênh các ý kiến đóng góp và xin nghiêm túc tiếp thu.
 • “Hậu trường” làm Hiến pháp

  “Hậu trường” làm Hiến pháp

  “Hai năm qua, khối lượng công việc lớn đến mức chúng tôi luôn cảm thấy quá tải. Thường xuyên làm ngoài giờ, không có thứ 7, Chủ nhật, nhưng mình vẫn vui vẻ làm, một phần vì trách nhiệm, nhưng phần nữa mình coi đó là một vinh dự lớn..."
 • Giá xăng tăng đột ngột: Dân và chuyên gia bức xúc

  Giá xăng tăng đột ngột: Dân và chuyên gia bức xúc

  Trong khi Bộ Công Thương đang trưng cầu ý kiến vào dự thảo Nghị định 84 kinh doanh xăng dầu sửa đổi thì giá bán lẻ mặt hàng này đột ngột tăng gần 600 đồng/lít, gây bức xúc trong người dân và các chuyên gia.
 • 11 năm tù cho 2 đối tượng làm lộ bí mật nhà nước

  11 năm tù cho 2 đối tượng làm lộ bí mật nhà nước

  Hai bị cáo Trần Anh Hùng (nguyên giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại hàng hải Tam Đảo) và Nguyễn Mạnh Hà (nguyên thanh tra viên công tác tại Cục 2 Thanh tra Chính phủ) đã bị tuyên phạt tổng cộng 11 tù giam về tội tù “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.
 • Sự hoàn thiện của bản Hiến pháp 1992

  Sự hoàn thiện của bản Hiến pháp 1992

  “Nếu nói bản dự thảo này so với bản Hiến pháp 1992 có gì khác thì tôi cho là không có gì khác. Có chăng là nó được hoàn thiện hơn bản Hiến pháp 1992 mà thôi”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội nói.
 • Xét xử cán bộ Thanh tra Chính phủ làm lộ bí mật nhà nước

  Xét xử cán bộ Thanh tra Chính phủ làm lộ bí mật nhà nước

  Sáng nay, 19.8, TAND tỉnh Khánh Hòa sẽ tuyên án phiên xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước đối với các bị cáo Trần Anh Hùng và Nguyễn Mạnh Hà (nguyên thanh tra viên Cục II- Thanh tra Chính phủ).
 • Dân mong có quyền phúc quyết

  Dân mong có quyền phúc quyết

  (Dân Việt) - Quốc hội đã dành cả ngày 27.5 để thảo luận tại tổ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Các nội dung như có nên đổi tên nước, cách tổ chức lấy ý kiến góp ý của nhân dân... đã được các đại biểu sôi nổi thảo luận.
 • Gấp rút quy hoạch nghề nuôi yến

  Gấp rút quy hoạch nghề nuôi yến

  Dân Việt - Sau đợt phát hiện cúm H5N1 trên đàn chim yến tại Ninh Thuận, việc quản lý hoạt động dẫn dụ, khai thác yến là vấn đề được quan tâm.
 • Cân nhắc cụm từ  “an sinh xã hội”

  Cân nhắc cụm từ “an sinh xã hội”

  (Dân Việt) - Chiều ngày 8.3, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức tọa đàm góp ý về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
 • Hội đồng Hiến pháp chưa đủ chức năng “bảo hiến”

  Hội đồng Hiến pháp chưa đủ chức năng “bảo hiến”

  (Dân Việt) - “Với lời văn của bản dự thảo lần này, Hiến pháp vẫn chưa được bảo vệ. Theo tôi, cần có tư duy dứt khoát và triệt để về cơ chế “bảo hiến” và cần có một chế định Hiến pháp về bảo vệ Hiến pháp”.