Bánh canh
-
Huế không chỉ đẹp rung động lòng người lúc đến, luyến lưu lúc rời đi bởi những danh lam thắng cảnh, con người, đất trời…
-
Khi những thước phim về hàng bánh canh này được đăng tải lên mạng, nhiều người vô cùng khó tin độ đắt hàng của món ăn khuya này.
-
Ở thành phố này có vô vàn những hàng quán đặc biệt mà không nơi đâu có được, ví dụ như các hàng quán bình dân này chỉ bán trong thời gian ngắn, nếu muốn ăn là phải “canh giờ” thật chuẩn.
-
Bánh bò, bánh đúc lá dứa, bánh da lợn,... trứ danh miền Tây đều hội tụ ở những xe đẩy bình dân này. Lưu lại để có thèm thì “phóng” xe qua mua ngay nhé.
-
Ở Huế có một món bánh canh độc đáo khiến người nghe ban đầu dễ bị nhầm, cũng bởi cái tên là lạ mà cũng chân chất đó là bánh canh bột lộn.
-
Cựu chiến binh Phan Văn Kính (SN 1966, ở xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đến với nghề làm bột cháo canh sau khi xuất ngũ. Từ đó, người cựu chiến binh này đã làm ra thứ bột cháo canh có hương vị riêng, bảo quản được lâu và đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh Quảng Bình.
-
Đến Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) mà chưa thưởng thức bánh canh chả cá sẽ là điều thiếu sót. Món ăn tuy rất bình dị nhưng mang đậm vị của biển, đầy hấp dẫn đối với thực khách.
-
Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây với cách nấu khá đặc biệt...
-
Chỉ với 2 thanh tre, một cao thủ miền Tây đã trổ tài cắt bánh canh nhanh như chớp, khiến nhiều người ngỡ ngàng.
-
Bánh canh ghẹ bột lọc với sợ bánh trong vắt, thịt ghẹ ngọt và ngon, nước dùng sền sệt, ngọt ngọt thanh thanh, ai đã thưởng thức qua cũng thích mê.