Bánh canh

  • Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố thông tin cập nhật kết quả kiểm tra, lấy mẫu 15 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, hủ tiếu… trong tuần cuối tháng 8.2013.
  • Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19.8).
  • Mõ tôi có ông bác rất “mê tín” việc truyền dịch. Ông tin dịch truyền thay thế được ăn uống, và truyền dịch có thể duy trì sự sống. Thì người bệnh hôn mê không ăn uống được, nhờ truyền dịch mà vẫn sống đấy thôi.
  • 7/7 mẫu bún lấy tại TP.HCM đều nhiễm chất cấm Tinopal (chất phát quang làm sáng trắng bún), 2/7 mẫu bún có acid Oxalic (chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm) và 1/7 mẫu bún có chất bảo quản Natri Benzoat vượt giới hạn cho phép.
  • Người tiêu dùng khi mua các sản phẩm bún tươi có thể dùng đèn cực tím như đèn soi tiền chiếu vào, nếu thấy bún phát sáng thì có nhiễm chất tinopal.
  • 5/6 loại mẫu khảo sát với tổng số 24/30 mẫu khảo sát có sự hiện diện của chất làm trắng quang học tinopal. Đặc biệt, 100% số lượng mẫu bánh ướt, bánh canh và bánh hỏi có chứa tinopal.
  • Có thể nói Việt Nam có bao nhiêu xứ từ miền Trung trở vào thì có bấy nhiêu nhan sắc bánh canh. Sài Gòn là nơi hội tụ đủ các loại bánh canh các vùng miền, nhưng toàn là lai.
  • Huế là vùng đất nổi tiếng về những món ăn dân dã đặc sắc, trong đó không thể không kể đến món bánh canh. Giới thiệu đến bạn đọc 5 món bánh canh nổi tiếng, đặc trưng của Huế.
  • Mỗi vùng miền, bánh canh lại có những “biến tấu” khác nhau: bánh canh cua, bánh canh chả cá, bánh canh cá lóc… Ở miền Tây, phải kể tới đặc sản bánh canh vịt xiêm nước cốt dừa.
  • Bánh canh nấu cá thì tanh, nấu thịt không ra cái hồn của quê, nấu tôm là ngon nhất. Nhưng dân dã hơn cả vẫn là bánh canh nấu với dăm ba mớ tép mới xúc còn tươi...