Chủ đề nóng

Clip: Nấu bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể thiếu nguyên liệu này

Trường Thọ Thứ sáu, ngày 28/05/2021 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây với cách nấu khá đặc biệt...
Bình luận 0

Món bánh canh kiểu miền Tây mỗi lần nấu là phải ngâm gạo qua đêm rồi sáng dậy sớm để xay rồi bỏ vào cái bòng chờ bột ráo. 

Hồi xưa, bột được đắp lên cái chai, lăn cho mỏng đều rồi dùng dao cứa bột trên cái chai cho rớt vào nồi nước dùng. Sợi bánh canh không đều, cọng to cọng nhỏ. 

Thời nay với công nghệ máy móc hỗ trợ nhiều nên người làm đỡ cực hơn và cũng nhiều nơi bán sẵn nên tiên lợi cho nhiều người đôi khi chỉ cần 30 phút đã có nồi bánh canh nóng hổi.

Các bước nấu bánh canh

Món bánh canh Miền Tây nấu với thịt vịt hoặc tôm thịt. Món bánh canh này, khi đã nhồi cắt được các sợi bánh canh, thì có thể nấu bánh canh ngọt với đường thốt nốt, tăng lượng nước cốt dừa nhiều hơn hoặc nấu hoàn toàn bằng nước cốt dừa cũng rất ngon

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu nồi bánh canh bột gạo với tôm càng với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm và dễ thực hiện.

Clip: Nấu món bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể nguyên liệu này - Ảnh 1.

 Nguyên liệu nấu bánh canh: 

- 350g bột gạo Vĩnh Thuận hay Tài Ký (nói chung là bột gạo loại mịn) 

- 600g tôm càng

- 200ml nước cốt dừa

- 1300ml nước lọc

- Gia vị: hạt nêm, muối, hành ngò, tiêu

-  50g bột năng

Clip: Nấu món bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể nguyên liệu này - Ảnh 3.

Cách nấu món bánh canh: 

- Tôm lột vỏ rút chỉ, chẻ lưng cắt từng khúc sau đó đem ướp hạt nêm. Nhớ lấy gạch ở đầu tôm lại sẽ cho màu sắc nồi bánh canh rất đẹp. 

-  Phi tỏi thơm cho tôm và gạch tôm vào xào, nêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.

Clip: Nấu món bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể nguyên liệu này - Ảnh 4.

-  Bột gạo và bột năng cho ra thau, nấu nồi nước sôi lên, múc từng muỗng cho vào bột để nhồi. Nhồi đến khi thành khối bột dẻo không dính tay.

Clip: Nấu món bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể nguyên liệu này - Ảnh 5.


- Cán bột ra và xắt những cọng dài ngắn tùy ý. Dùng thêm bột áo để dễ cán và xắt. Khi nấu chỉ cần rửa sơ dưới vòi nước là được chứ không cần luộc qua nước sôi.

Clip: Nấu món bánh canh chuẩn vị miền Tây không thể nguyên liệu này - Ảnh 2.

Chúc các bạn thành công với món bánh canh chuẩn vị miền Tây!

*Món ăn và hình ảnh do FB Trường Thọ thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem