Bánh in
-
Những chiếc bánh nhỏ xinh trên những bếp than đỏ lửa, tỏa mùi thơm phức gợi nhớ cho người con xứ Quảng khi xa quê.
-
Về thăm làng bánh in An Lạc (thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) những ngày giáp Tết, chúng tôi nghe mùi thơm nức mũi của những mẻ bánh đậu xanh mới ra lò, cùng tiếng ồn của máy xay trộn bột, tiếng gõ lốc cốc của người thợ in bánh.
-
Gọi cho văn vẻ là bánh phục linh, chứ tên thường gọi của nó là bánh in, vì được in ra từ cái khuôn bằng nhiều chủng loại.
-
Đến hẹn lại lên, hàng chục hộ dân tại thôn An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam lại bắt tay vào sản xuất bánh in để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2021. Hương thơm dịu ngọt của bánh nướng, hòa vào không khí nhộn nhịp của xóm làng, như đang báo hiệu mùa xuân đã về trên quê hương.
-
Đến đầu ngõ nhà chị Huỳnh Thị Yến (47 tuổi, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là dân làng lại nức mũi bởi mùi thơm dịu ngọt của nếp rang và mùi bánh nướng nóng hổi. Đó là người phụ nữ đã chung thủy với nghề làm bánh in truyền thống suốt 30 năm qua-thứ quà quê gây thương nhớ.