Bánh tráng

  • Ngày 5.6., chiếc gỏi cuốn có độ dài 500m do gần 600 người thực đã được hoàn tất. Một kỷ lục Guiness về lĩnh vực ẩm thực đã được thiết lập trên bãi biển Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Món gỏi mít non xúc bánh tráng, một món ăn bình dị, dân dã, rất mộc mạc của làng quê Việt Nam, nhưng lại quá hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người.
  • Xuất phát từ quan niệm nếu ăn nhiều một số món như: trái cây các loại, củ lạc, rượu cái, bánh tráng… ngay từ khi vừa ngủ dậy có thể diệt trừ được sâu bọ, cây cối sẽ tốt tươi, cho hoa trái, mùa màng bội thu.
  • Ẩm thực đường phố là một phần không thể tách rời trong văn hóa phố cổ Hội An. Cùng trải nghiệm những món ngon khó bỏ qua khi đến phố cổ.
  • Trong nhiều loại bánh làm từ bột gạo, bánh tráng có thể nhai lai rai cho đỡ buồn miệng, đặc biệt khi tiết trời chuyển mưa thì càng thú vị.
  • Thường người dân đất Võ dùng bánh tráng nướng qua lò than hồng. Bánh tráng vừa đủ độ chín phồng và thơm phưng phức, một hương vị riêng của Bình Định.
  • Anh Hai Đất Võ là dân cày rặt, lão nông tri điền hẳn hoi, tính tình khiêm cung trào lộng, nghe có khách quý dân văn chương về thăm, anh mời làm chén rượu với món nhắm bí ẩn có tên gọi là “ông nọ bà kia”.
  • Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi) được xem là một trong những làng nghề nông thôn lâu đời tại thành phố.
  • Có dịp về chơi quê bạn, tôi mới cảm nghiệm được câu tục ngữ "đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Hà Tĩnh nằm gọn trong dải đất miền Trung, cái eo đất nước nơi lắm nắng nhiều mưa, quanh năm hứng nhiều thiên tai, bão lụt...
  • Thỉnh thoảng Mẹ tôi lại thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món măng khô hầm nhừ với thịt heo hoặc thịt vịt, cuốn với bánh tráng và rau sống vừa lạ miệng vừa thơm ngon đáo để.