Bánh tráng

  • Chợ những ngày giáp Tết ở quê tôi không chỉ tấp nập người mua, kẻ bán mà còn là nơi gặp gỡ trao đổi chuyện làm ăn, chuyện vui chuyện buồn trong năm.
  • Bánh tráng Bà Lèo có vị mằn mặn, để lâu không bị mốc, dễ ăn, có thể làm gỏi cuốn, chả giò, bì cuốn hay chế biến ăn với thịt bò nướng, cá lóc hấp, tả bí lù, tép luộc…cùng rau sống chấm mắm nêm.
  • Trong những ngày tết, các món ăn như bánh tráng cuốn rau sống, bánh chưng, bánh tét… có thêm món thịt heo dầm nước mắm, thì hương vị món ăn càng thêm thơm ngon, đậm đà hồn quê hương xứ sở.
  • Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, sau mỗi chiều thong dong trên bãi biển, rồi rủ bạn bè cùng thưởng thức một đĩa mít trộn hay ốc hút thì còn gì bằng.
  • Lần nào cũng vậy, bất kể trời nắng hay mưa, khi bước chân đến miền đất lạnh này, tôi đều đi lang thang tìm gánh hàng rong với những món ăn quen thuộc... vì hàng rong trong tiết trời Đà Lạt quá đỗi mặn mà và quyến rũ.
  • Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho hay, theo thông tin mới nhận từ Tổ chức Kỷ lục châu Á (đóng tại Ấn Độ) 8 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam vừa được xác nhận.
  • "Trước khi xảy ra vụ tai nạn bà vẫn còn thức, một lát sau thì ghe tiếng “rầm” rất lớn lúc đó không biết gì nữa..." - lời kể của một nạn nhân với PV Dân Việt hôm 31.10 sau tai nạn liên hoàn ở Bình Thuận.
  • Một loại cá ngon, lạ mà bà con hòn Nồm truyền tụng với khách phương xa là cá xanh xương, loài cá thường chỉ thấy ở các vùng biển đảo Tây Nam, nhiều nhất là ở quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
  • Mấy năm gần đây để nâng cao giá trị hạt gạo, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm làm từ gạo như bánh tráng, bánh phở, hủ tíu, bún khô, các loại bột gạo,...
  • Gỏi rau muống đơn giản, bình dân nhưng lại là món ăn rất thú vị. Cái giòn của rau, chút cay nhẹ của ớt và hành, ngọt chua thanh của nước mắm trộn, kèm với đậu phộng rang vàng và hành phi thơm cực kỳ thích hợp làm mồi lai rai với bia hoặc rượu.