Bánh ú
-
Vào dịp Tết Đoan ngọ hằng năm, nhiều hộ dân ở phường 5, TP.Cà Mau (Cà Mau) lại tất bật với công việc gói bánh ú lá tre. Nhiều chị em quen tay thì chỉ cần 13 giây đã gói xong một cái bánh ú lá tre.
-
Trên vỉa hè ngay dưới dốc cầu Cái Sơn 2, Phường 2 ở thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) có một đôi vợ chồng bày bán một mặt hàng dân dã quen thuộc với người dân Nam bộ: bánh ú.
-
Ngày ấy chị em tôi còn rất ngây thơ, không có chút “khái niệm” gì về Tết Đoan Ngọ, chỉ thấy vui háo hức khi nghe nội biểu chuẩn bị sẵn các thứ từ thức ăn mặn đến bánh trái, hoa quả ...cho ngày mồng 5.
-
Ngoài trái cây thì bánh ú nước tro, chè trôi nước, cơm rượu... là những món ăn không thể thiếu trong ngày tết diệt sâu bọ.
-
(Dân Việt) - Hóa ra dân ta cũng thích thưởng thức kịch câm, bác ạ. Khoản này không phải em nói đâu nhé, mà nghệ sĩ kịch câm Iimuro Naoki người Nhật nói đấy, sau khi nghệ sĩ trình diễn tại Hà Nội và TP.HCM.
-
(Dân Việt) - Ngày 5.8, hơn 100 người sau khi ăn cưới tại thôn Tiểu Trà, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh và đám ma tại phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn đã bị ngộ độc thực phẩm.
-
Ngược dòng thời gian, theo truyền thống Việt Nam trong ngày tết diệt sâu bọ này, dân ta còn có những món ăn dân dã khác, đậm đà hồn Việt.
-
Dân Việt - Tục ngữ có câu “Tết mồng năm, rằm tháng bảy” như để chỉ tầm quan trọng của ngày Tết Đoan Ngọ 5.5. Và ở vùng đầy nắng gió miền biển quê tôi, Tết mồng năm không bao giờ thiếu món thịt vịt và bánh ú tro.
-
(Dân Việt) - Khắp các thôn, bản (cr'noon, vêêl, bhươi) của đồng bào Cơ Tu, nhà nhà đều biết làm bánh cuốt (avị cuốt). Loại bánh này có hình dạng gần giống như bánh ú ở vùng đồng bằng...