Chủ đề nóng

Báo cáo nhân quyền của Mỹ đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

V.N Thứ năm, ngày 23/03/2023 18:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: Báo cáo Nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam.
Bình luận 0
Báo cáo nhân quyền của Mỹ đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở, trên tinh thần xây dựng với Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt để tăng cường hiểu biết và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh tại họp báo chiều 23/3, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo Nhân quyền năm 2022 vừa được Mỹ công bố ngày 20/3. 

Bà Hằng nói: "Việt Nam lấy làm tiếc vì Báo cáo Nhân quyền thường niên năm 2022 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tiễn tại Việt Nam".

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: "Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình đổi mới, và công cuộc phát triển đất nước và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tự do cơ bản của con người được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam, được bảo vệ và thúc đẩy bởi các văn bản pháp luật cụ thể và được triển khai trong thực tiễn".
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem