Chủ đề nóng

Bao giờ công bố kết quả kiểm tra vụ “cả nhà làm quan”?

An Sơn Thứ ba, ngày 11/10/2016 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo chí phản ánh thông tin “cả nhà làm quan” ở huyện A Lưới, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả kiểm tra công tác quy hoạch, quy trình bổ nhiệm cán bộ tại huyện này.
Bình luận 0

Sáng nay (11.10), bà Đoàn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan này vừa hoàn tất việc kiểm tra vụ “cả nhà làm quan” ở huyện miền núi A Lưới.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 3 từ phải qua) cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo một số cơ quan của huyện A Lưới trao đổi với PV Dân Việt sáng ngày 7.10. Ảnh An Sơn.

Theo bà Huyền, sau khi có kết quả kiểm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã báo cáo đầy đủ cho Thường trực Tỉnh ủy về quy hoạch, quy trình bổ nhiệm cán bộ tại huyện miền núi này.  

Về việc công bố kết quả kiểm tra, bà Huyền cho biết thông tin này nhiều khả năng sẽ được Thường trực Tỉnh ủy công bố tại buổi giao ban báo chí quý 3 năm 2016, diễn ra vào chiều mai (12.10).

Những ngày qua, dư luận tại Thừa Thiên- Huế xôn xao trước thông tin "cả nhà làm quan", lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện miền núi A Lưới là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng- Bí thư Huyện ủy A Lưới. Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà- Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh- Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện- là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND huyện A Lưới  thừa nhận chuyện ông và các ông Hà, Sinh là em "cột chèo" của ông Trăng là đúng sự thật nhưng thông tin trên mạng thiếu khách quan đã khiến dư luận có sự nhìn nhận không chính xác, làm xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân ông.

Ông Hùng khẳng định, mặc dù là anh em "cột chèo" với nhau nhưng anh em ông chưa bao giờ lợi dụng mối quan hệ này để thao túng quyền lực, bao che cho nhau hay trù dập những cán bộ khác.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế Lê Trường Lưu, trước khi bổ nhiệm ông Trăng và ông Hùng, Thường vụ Tỉnh ủy đã biết quan hệ giữa hai ông này. Ông Lưu nói hai cán bộ này được sự tín nhiệm của cán bộ và người dân nên việc bầu, bổ nhiệm là hoàn toàn đúng quy trình.

Về trường hợp các ông Hà, Sinh và bà Thêm, ông Lưu cho biết những cán bộ này do Huyện ủy A Lưới quản lý. Ông Lưu khẳng định, pháp luật không cấm anh em, người nhà cùng làm cán bộ ở một địa phương, hơn nữa những cán bộ trên chỉ là anh em cột chèo nên không vi phạm quy định nào cả.

Tuy nhiên, trước thông tin báo chí phản ánh về việc "cả nhà làm quan", ông Lưu đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra nghiêm túc việc bổ nhiệm đối với những cán bộ này xem có đúng quy hoạch, quy trình hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem