Chủ đề nóng

Vụ "cả nhà làm quan" ở TT-Huế: Điều chuyển công tác Bí thư Huyện ủy

An Sơn Thứ bảy, ngày 29/07/2017 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng - cán bộ trong vụ “cả nhà làm quan” gây xôn xao dư luận tại Thừa Thiên-Huế - vừa được điều động đến công tác tại cơ quan khác.
Bình luận 0

Sáng nay (29.7), tin từ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, cơ quan này đã ban hành quyết định điều động ông Hồ Xuân Trăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới - đến nhận công tác tại cơ quan khác.

Theo đó, ông Hồ Xuân Trăng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế điều động đến nhận công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên-Huế để được bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Dân tộc tỉnh. 

Ông Hồ Xuân Trăng. Ảnh: aluoi.thuathienhue.gov.vn 

Cùng với quyết định điều động ông Trăng đến nhận công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã điều động bà Nguyễn Thị Sửu - Trưởng ban Dân tộc tỉnh - đến công tác tại Huyện ủy A Lưới. Bà Sửu được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới, giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới nhiệm kỳ 2015-2020.

Việc điều động ông Trăng và bà Sửu được thể hiện tại các quyết định 862-QĐ/TU và 863-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về việc điều động cán bộ, do ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế - ký. Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 1.8.2017.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh việc dư luận tại Thừa Thiên-Huế xôn xao trước chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới là người nhà của ông Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng. Cụ thể, các ông: Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông: Hùng, Hà, Sinh…

Trước thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý. Sau khi tiến hành kiểm tra, Bộ Nội vụ phát hiện trong số những người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua sát hạch.

Sau sự việc này, các cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hà và trả ông này về cơ quan vị cũ. Sở Nội vụ tỉnh đã kiểm điểm 2 cán bộ để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hà gồm ông Phạm Quang Bảo - Phó trưởng phòng Công chức-Viên chức và ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem