Chủ đề nóng

Vụ "cả nhà làm quan" ở Thừa Thiên-Huế: Trần tình của Chủ tịch huyện

An Sơn Thứ sáu, ngày 07/10/2016 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên-Huế) khẳng định, mặc dù là anh em "cột chèo" với nhau nhưng anh em ông chưa bao giờ lợi dụng mối quan hệ này...
Bình luận 0

Những ngày qua, dư luận tại Thừa Thiên-Huế xôn xao trước thông tin lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện miền núi A Lưới là người nhà của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy A Lưới.

Cụ thể, các ông: Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện - đều là em “cột chèo” của ông Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh.

Nhằm làm rõ hơn những thông tin này, ngày 7.10, PV Dân Việt đã có buổi làm việc với một số lãnh đạo và nguyên lãnh đạo huyện A Lưới.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ ba từ phải qua) cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo một số cơ quan của huyện A Lưới trao đổi với PV sáng 7.10. Ảnh: An Sơn

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, chuyện ông và các ông Hà, Sinh là em "cột chèo" của ông Trăng là đúng sự thật, nhưng thông tin trên mạng thiếu khách quan đã khiến dư luận có sự nhìn nhận không chính xác, làm xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân ông.

Theo ông Hùng, việc bổ nhiệm lãnh đạo tại huyện A Lưới là thực hiện theo quy hoạch và đúng quy trình. Ông Hùng khẳng định, mặc dù là anh em "cột chèo" với nhau, nhưng anh em ông chưa bao giờ lợi dụng mối quan hệ này để thao túng quyền lực, bao che cho nhau hay trù dập những cán bộ khác.

“Sự phát triển về kinh tế - xã hội của A Lưới trong thời gian qua khiến người dân rất tin tưởng vào lãnh đạo huyện. Đầu năm vừa rồi, huyện đã được trao tặng Huân chương Lao Động hạng Ba” - ông Hùng nói.

Ông Lê Văn Trừ - nguyên Bí thư Huyện ủy A Lưới - cho biết thêm, cả ông Trăng và ông Hùng đều thuộc diện được quy hoạch và được sự thống nhất cao của cán bộ chủ chốt toàn huyện. Thời còn đương chức, khi báo cáo với Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về việc quy hoạch 2 cán bộ này, ông Trừ đã nói rõ họ là anh em "cột chèo" và được Tỉnh ủy duyệt.

“Ông Trăng và ông Hùng đều là những người có trình độ và được cán bộ, nhân dân tin tưởng nên khi được bầu đều đạt số phiếu rất cao” - ông Trừ cho hay.

Theo ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, trước khi bổ nhiệm ông Trăng và ông Hùng, Thường vụ Tỉnh ủy đã biết quan hệ giữa hai ông này. Ông Lưu nói, hai cán bộ này được sự tín nhiệm của cán bộ và người dân nên việc bầu, bổ nhiệm là hoàn toàn đúng quy trình.

Về trường hợp các ông: Hà, Sinh và bà Thêm, ông Lưu cho biết, những cán bộ này do Huyện ủy A Lưới quản lý.

Theo ông Lưu, ông đã chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra nghiêm túc việc bổ nhiệm đối với những cán bộ này xem có đúng quy hoạch, quy trình hay không. Ông Lưu khẳng định, pháp luật không cấm anh em, người nhà cùng làm cán bộ ở một địa phương, hơn nữa những cán bộ trên chỉ là anh em "cột chèo" nên không vi phạm quy định nào cả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem