Chủ đề nóng

Vụ “cả nhà làm quan”: Xin tuyển lại cán bộ bị hủy công chức

An Sơn Thứ tư, ngày 17/05/2017 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cán bộ trong vụ “cả nhà làm quan” ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) bị hủy các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo và tiếp nhận công chức đã được UBND huyện này đề xuất tuyển dụng lại.
Bình luận 0

Về vụ “cả nhà làm quan” xảy ra tại huyện A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều nay (17.5), tin từ Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này đã nhận được đề xuất tuyển dụng lại một cán bộ trong vụ việc trên bị hủy công chức.

Cụ thể, Sở Nội vụ đã nhận được văn bản của UBND huyện A Lưới đề xuất tuyển dụng lại một trong những cán bộ trong vụ “cả nhà làm quan” ở huyện này đã bị hủy công chức là ông Hồ Thanh Hà - nguyên Phó trưởng phòng Tài chính huyện.   

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới (thứ 3 từ phải qua) cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo một số cơ quan của huyện A Lưới. Ảnh: An Sơn. 

Trước đó, khi báo chí phản ánh dư luận xôn xao trước chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới là người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng (trong đó có ông Hồ Thanh Hà), Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý.

Sau khi kiểm tra, Bộ Nội Vụ phát hiện: trong số những người nhà của ông Trăng đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm Phó trưởng phòng Tài chính huyện là không theo trình tự thủ tục. Ngoài ra, ông này được tiếp nhận từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện A Lưới về phòng Tài chính không qua thi tuyển.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hà để trả ông này về cơ quan cũ. Tuy nhiên. lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Thừa Thiên Huế khẳng định sẽ không nhận lại ông Hà. vì hiện nay Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới đã đủ người.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bạch Chơn Đông -  Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc tuyển dụng lại ông Hà phải thực hiện theo quy định, quy trình chứ không phải UBND huyện A Lưới có đề xuất là làm ngay được.

Theo ông Đông, hiện Sở đang thống kê vị trí việc làm tất cả các đơn vị, rồi có đề xuất chung kế hoạch tuyển dụng cho cả huyện A Lưới, chứ không phải làm riêng trường hợp ông Hà. Ông Đông cũng cho hay, khi tuyển dụng sẽ xem xét ưu tiên cho ông Hà, vì ông này từng công tác lâu năm tại phòng Tài chính huyện A Lưới.

Như tin đã đưa  về vụ “cả nhà làm quan” ở huyện A Lưới: Ông Hồ Thanh Hà và các ông Nguyễn Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm- Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh…

Sau khi Bộ Nội vụ có kết quả kiểm tra vụ việc, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm điểm 2 cán bộ của Sở để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hà gồm ông Phạm Quang Bảo - Phó trưởng phòng Công chức - viên chức và ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem