Chủ đề nóng

TT - Huế: Không nhận cán bộ vụ “cả nhà làm quan” về đơn vị cũ

An Sơn Thứ năm, ngày 11/05/2017 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Nội vụ chỉ đạo trả một cán bộ trong vụ “cả nhà làm quan” ở huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) về cơ quan cũ, nhưng lãnh đạo nơi cán bộ này từng công tác khẳng định sẽ không nhận lại người.
Bình luận 0

Về vụ “cả nhà làm quan” xảy ra tại huyện A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế, hôm nay (11.5), trao đổi với Dân Việt, ông Văn Đức Thọ - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Ngân hàng này sẽ không nhận một cán bộ trong vụ việc trên trở về lại cơ quan cũ.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh việc dư luận tại Thừa Thiên - Huế xôn xao trước chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành của huyện A Lưới là người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng, trong đó có ông Hồ Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài chính huyện, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới (thứ 3 từ phải qua) cùng lãnh đạo và nguyên lãnh đạo một số cơ quan của huyện A Lưới. Ảnh: An Sơn. 

Sau khi tiến hành kiểm tra, Bộ Nội vụ phát hiện trong số những người nhà của ông Trăng đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua thi tuyển. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nội vụ, các cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hà để trả ông này về cơ quan cũ. 

Theo ông Văn Đức Thọ, trước khi được tiếp nhận về công tác tại phòng Tài chính huyện A Lưới về được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng, ông Hồ Thanh Hà là kế toán của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới, nhưng ông này sẽ không được nhận về cơ quan cũ.

Lý giải nguyên nhân ông Hà không được nhận về, ông Thọ nói, hiện biên chế nhân sự tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện A Lưới đã đủ, không thể nhận ông Hà về lại, nên “trả về là dùng từ cho vui chứ không thực hiện được”.

“Ông bỏ ra khỏi ngành rồi thì ngành phải tuyển người khác về làm việc nhằm đảm bảo công việc trôi chảy, giờ làm sao mà ông về lại được”, ông Thọ nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, các ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Hồ Thanh Hà - Phó trưởng phòng Tài chính, Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện đều là em “cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng - Bí thư Huyện ủy A Lưới. Ngoài ra, bà Lê Thị Thêm - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện - là vợ ông Trăng và là chị ruột của vợ các ông Hùng, Hà, Sinh…

Sau khi Bộ Nội vụ có kết quả kiểm tra vụ việc, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kiểm điểm 2 cán bộ của Sở để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hồ Thanh Hà, gồm ông Phạm Quang Bảo - Phó trưởng phòng Công chứ c- viên chức và ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem