Chủ đề nóng

Bảo hiểm Agribank và PVIRe ra mắt cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

P.V Thứ năm, ngày 19/05/2022 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.
Bình luận 0

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo hiểm đang là hoạt động được Bộ Tài chính quan tâm và khuyến khích, đảm bảo sự minh bạch trong thị trường và mang đến nhiều tiện ích, giá trị cho khách hàng và đơn vị kinh doanh bảo hiểm. Ngày 18/5/2022, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVIRe) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Đặc biệt, buổi lễ có sự hiện diện của Ông Ngô Việt Trung - Cục Trưởng Cục QLGS bảo hiểm - Bộ Tài chính và Ông Nguyễn Quang Huyền - Cục Phó Cục QLGS bảo hiểm - Bộ Tài chính.

Bảo hiểm Agribank và PVIRe ra mắt cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử - Ảnh 1.

Cùng với việc ký kết thỏa thuận nhận, nhượng tái bảo hiểm, Bảo hiểm Agribank và PVIRe đã chính thức khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa hai đơn vị. Cổng giao dịch tái bảo hiểm điên tử là hình thức giao dịch các hợp đồng nhận nhượng tái bảo hiểm dưới dạng chứng từ điện tử và truyền tải qua cổng thông tin điện tử với mục tiêu giảm thiểu thời gian xử lý, hạn chế các thao tác thủ công để tăng độ chính xác, tránh thất lạc chứng từ như phương pháp truyền thống chủ yếu dựa trên bản giấy. Cổng giao dịch góp phần đảm bảo chứng từ, số liệu giữa hai bên luôn khớp và được cập nhật hàng ngày. Đây là một trong những bước tiến lớn về công nghệ trong lĩnh vực tái bảo hiểm tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Ngô Việt Trung - Cục trưởng Cục QLGS bảo hiểm - Bộ Tài chính đánh giá cao về nỗ lực chuyển đổi số và sự hợp tác của hai doanh nghiệp. Ông cho biết, hoạt động chuyển đổi số của ngành bảo hiểm đang diễn ra chậm hơn so với hai ngành còn lại trong 03 lĩnh vực là Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm. Hai năm vừa qua, dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành bảo hiểm vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng, góp phần phát triển nền kinh tế chung. Bộ Tài chính nói chung và Cục QLGS bảo hiểm nói riêng đã và đang rất chú trọng quan tâm phát triển công nghệ thông tin ứng dụng trong hoạt động quản lý bảo hiểm/tái bảo hiểm, để đảm bảo sự minh bạch trong thị trường. Hiện nay, Cục QLGS Bảo hiểm cũng đang xây dựng và hoàn thiện cổng điện tử kết nối giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp bảo hiểm. Cục QLGS bảo hiểm rất quan tâm và ủng hộ việc các doanh nghiệp bảo hiểm/tái bảo hiểm áp dụng các ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kết nối, giao dịch và mong muốn rằng việc triển khai CNTT này sẽ được tiếp tục được lan tỏa và thực hiện trên toàn bộ thị trường bảo hiểm/tái bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải - Tổng Giám đốc Bảo hiểm Agribank, cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử ra đời là một dấu mốc quan trọng trong hợp tác Bảo hiểm Agribank – PVIRe, mở ra một thời kỳ mới, trong đó công nghệ sẽ đóng vai trò chủ đạo mang tới thêm nhiều lợi ích, giá trị cho cả hai bên.

Bảo hiểm Agribank và PVIRe ra mắt cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử - Ảnh 2.

Ông Vũ Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị PVIRe đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời luôn mong muốn Bảo hiểm Agribank là một trong những đối tác cùng PVIRe triển khai cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Hi vọng trong thời gian tới, PVIRe sẽ tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa các giá trị của hoạt động công nghệ số tới Bảo hiểm Agribank cũng như các khách hàng, đối tác trên thị trường.

Bảo hiểm Agribank và PVIRe ra mắt cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử - Ảnh 3.

Thời gian qua, Bảo hiểm Agribank đã đẩy mạnh đầu tư, chú trọng phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Các sản phẩm bảo hiểm chủ đạo đã được ký số, số hóa hoạt động bồi thường, hệ thống thư viện văn bản điện tử, kiểm soát tuân thủ, bán hàng trực tuyến trên kênh thương mại điện tử… giúp nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ thực hiện tốt công tác quản trị rủi ro và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với phương thức hợp tác này, Bảo hiểm Agribank hướng tới một mô hình doanh nghiệp xanh hạn chế sử dụng giấy và giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hồ sơ chứng từ. Việc hợp tác này sẽ tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh và thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng chuyển đổi số của bảo hiểm Agribank.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem