Chủ đề nóng

Cùng Bảo hiểm Agribank mua bảo hiểm bắt buộc đối với mô tô, xe máy chỉ trong "nháy mắt"

N.Minh Thứ ba, ngày 17/05/2022 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mua bảo hiểm mô tô, xe máy chưa bao giờ dễ dàng đến vậy với ứng dụng Agribank E-Mobile Banking kể từ 15/4.
Bình luận 0

Số hóa đang trở thành một trong những xu hướng toàn cầu hiện nay, đặc biệt là sau ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19. Đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực bảo hiểm đã bắt đầu tham gia thực hiện quá trình số hóa nhằm thay đổi cách thức tương tác, tiếp cận và phục vụ khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển hơn, bắt kịp tiến độ phát triển của xã hội và thế giới. Bảo hiểm Agribank (ABIC) cũng không ngoại lệ.

Nhằm tăng cường số hóa các giao dịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, từ 15/4/2021 các khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking có thể chủ động và tự nguyện mua sản phẩm bảo hiểm băt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) cho chủ xe mô tô – xe máy của Bảo hiểm Agribank ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Cùng Bảo hiểm Agribank mua bảo hiểm bắt buộc đối với mô tô, xe máy chỉ trong "nháy mắt" - Ảnh 1.

Mua bảo hiểm mô tô, xe máy với ứng dụng Agribank E-Mobile Banking kể từ 15/4/2022. (Ảnh: ABIC)

Việc bán sản phẩm bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô – xe máy của Bảo hiểm Agribank trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong bối cảnh số hóa hiện nay. Từ đó, nâng cao trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng, gia tăng các bước kiểm soát, cải thiện quy trình và sử dụng công nghệ để giảm thiểu sai sót, quan trọng hơn là sự thay đổi thực sự mang lại giá trị hữu ích và khách hàng cảm nhận được điều đó.

Khách hàng khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking có thể ngồi ở bất cứ đâu, thời điểm nào đều có thể mua bảo hiểm bắt buộc TNDS cho chủ xe mô tô – xe máy của Bảo hiểm Agribank, thay vì phải đến tận văn phòng bán bảo hiểm để thực hiện giao dịch.

Cùng Bảo hiểm Agribank mua bảo hiểm bắt buộc đối với mô tô, xe máy chỉ trong "nháy mắt" - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhằm giúp tinh gọn hồ sơ, giảm bớt việc lưu trữ cũng như tránh làm thất lạc khi khách hàng sử dụng giấy chứng nhận theo phương thức truyền thống, thì nay Bảo hiểm Agribank sẽ ban hành Giấy chứng nhận điện tử cho tất cả các khách hàng khi mua bảo hiểm TNDS trên ứng dụng sau khi hoàn thành giao dịch.

Theo đó, khách hàng có thể lưu Giấy chứng nhận này vào thiết bị di động để sử dụng bất cứ khi nào, bất cứ đâu mỗi khi cần cũng như dễ dàng biết được thời gian còn hiệu lực của bảo hiểm.

Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra cũng có thể dễ dàng quét mã QR code do chủ phương tiện cung cấp, một bản thông tin đầy đủ có chữ ký điện tử sẽ hiện lên bao gồm cả chủ phương tiện giao thông tham gia bảo hiểm, người cấp và hiệu lực của bảo hiểm.

Có thể nói, việc tham gia bảo hiểm TNDS và kiểm soát người tham gia bảo hiểm TNDS chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Ngoài Giấy chứng nhận bảo hiểm cấp theo hình thức truyền thống từ trước đến nay là bản giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với ô tô, xe máy có thể được cấp Giấy chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới vừa được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực từ 1/3/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem