Chủ đề nóng

bảo hiểm y tế

 • Sau lũ quét kinh hoàng, bản Sa Ná hồi sinh "thần kì", không còn hộ nghèo

  Sau lũ quét kinh hoàng, bản Sa Ná hồi sinh "thần kì", không còn hộ nghèo

  Có lẽ sau nhiều năm nữa, người dân bản Sa Ná vẫn không thể quên trận lũ quét kinh hoàng hồi tháng 8/2019, khiến 24 ngôi nhà bị cuốn trôi, xô đổ, 10 người đã vĩnh viễn ra đi. Nhưng sau hơn 1 năm trôi qua, Sa Ná đã hồi sinh một cách "thần kì", khoác lên màu áo mới ấm no, khang trang...
 • Thủ tướng bổ nhiệm 2 nhân sự Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  Thủ tướng bổ nhiệm 2 nhân sự Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Ủy viên kiêm nhiệm Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • 3 khoản được trừ vào tiền lương hằng tháng của người lao động năm 2020

  3 khoản được trừ vào tiền lương hằng tháng của người lao động năm 2020

  Trong tiền lương hằng tháng mà người lao động nhận được có một số khoản bị trừ mà không phải ai cũng biết. Vậy lương của người lao động bị trừ những khoản nào?
 • BHXH Hoà Bình: Làm tốt công tác chi trả lương hưu

  BHXH Hoà Bình: Làm tốt công tác chi trả lương hưu

  Với phương châm “trân trọng, tận tay, đúng kỳ, đủ số, đúng chế độ quy định”, những năm qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hòa Bình luôn chú trọng thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho các đối tượng hưu trí, đã tạo được sự hài lòng và bảo đảm quyền lợi của đối tượng hưởng thụ.
 • BHXH Sơn La: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên

  BHXH Sơn La: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên

  Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (HSSV) là giải pháp tài chính hữu hiệu trong chăm sóc sức khỏe thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước ngay từ khi các em còn là học sinh. Xác định rõ nhiệm vụ trên, BHXH tỉnh Sơn La đã và đang thực hiện tốt việc phát triển BHYT cho đối tượng là HSSV.
 • Hoà Bình: Thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

  Hoà Bình: Thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

  Bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với công tác y tế học đường nói riêng và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên (HSSV) nói chung. Những năm qua công tác thu BHYT HSSV trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã có chuyển biến tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tiến tới BHYT toàn dân.
 • Gian lận bảo hiểm y tế ngày càng tinh vi

  Gian lận bảo hiểm y tế ngày càng tinh vi

  Quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) được mở rộng, có lợi cho người bệnh. Nhưng bên cạnh đó, các chiêu trò trục lợi BHYT cũng “nở rộ” và tinh vi hơn.
 • Hoà Bình: Nhiều giải pháp thu hút đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Hoà Bình: Nhiều giải pháp thu hút đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là chính sách an sinh xã hội dài hạn. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, con số đối tượng tham gia vẫn thấp hơn nhiều so với tiềm năng. Trước những khó khăn đó, tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp thiết thực để thu hút được người tham gia BHXH tự nguyện.
 • Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Hoà Bình: Bảo hiểm y tế, điểm tựa cho người dân

  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong chính sách an sinh xã hội quan trọng thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người dân. Tại tỉnh Hòa Bình nơi phần đa là người dân tộc thiểu số, chính sách BHYT đã trở thành điểm tựa vững chắc, giúp bà con giảm bớt gánh nặng chi phí mỗi khi khám chữa bệnh.
 • Chỉ còn 13.000 mẹ Việt Nam anh hùng, sao phải so đo mẹ mất mấy người con?

  Chỉ còn 13.000 mẹ Việt Nam anh hùng, sao phải so đo mẹ mất mấy người con?

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lập luận, với người mẹ nào thì một con hy sinh cũng đủ đau đớn lắm nên chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, không nên “đếm” số con hy sinh…