Chủ đề nóng

Bạo loạn ở Mỹ: Vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình

Sputnik Thứ tư, ngày 10/06/2020 13:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington đã bị nhiễm Covid-19 sau khi ngăn chặn các cuộc biểu tình rầm rộ gây bạo loạn ở Mỹ ở thủ đô nước Mỹ, trung tá Brooke Davis, phát ngôn viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia cho biết trong một tuyên bố.
Bình luận 0
Bạo loạn ở Mỹ: Vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình - Ảnh 1.

Bạo loạn ở Mỹ khiên một số vệ binh quốc gia nhiễm Covid-19 từ người biểu tình.

Để ngăn chặn những cuộc biểu tình nổ ra sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd, tại thủ đô đã huy động khoảng 5 nghìn binh sĩ và phi công thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia. Trong số này có hơn 1,2 nghìn người từ Tiểu bang Washington, bộ phận còn lại đến từ các khu vực khác nhau trong cả nước.

Theo bà Davis, số lượng chính xác các quân nhân bị nhiễm bệnh sẽ không được công bố, tuy nhiên, "hiện nay số này còn ít". Bà nói rõ rằng trách nhiệm bảo vệ binh sĩ thuộc về chỉ huy các đơn vị.

Trung tá Davis đảm bảo rằng tất cả các binh sĩ được huy động đến thủ đô trước khi trở về bang của mình đều được xét nghiệm COVID-19, họ cũng sẽ được trả lương khi cách ly hai tuần theo quy định.

Vào ngày 7/6 Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Vệ binh Quốc gia khỏi thủ đô.

Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Mỹ bắt đầu bùng phát ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota) từ sau ngày 25/5, khi George Floyd 46 tuổi tử vong trong lúc bị cảnh sát khống chế một cách thô bạo. Sau đó các cuộc mít tinh, biểu tình và bạo loạn lan sang nhiều phố nữa ở các tiểu bang khác nhau.

Tại Washington, 114 nhân viên thực thi pháp luật đã bị thương trong các cuộc biểu tình, 22 người trong số họ phải nhập viện. Từ ngày 3/6, đường đi dẫn tới Nhà Trắng ở Washington đã được các phương tiện hạng nặng rào chắn để ngăn chặn đám đông biểu tình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem