Chủ đề nóng

Nga đáp lại cực gắt về cáo buộc liên quan tới bạo loạn ở Mỹ

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 09/06/2020 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những cáo buộc rằng chính Nga đã nhúng tay vào các cuộc bạo loạn ở Mỹ., Bộ Ngoại giao Nga đã đáp lại gay gắt.
Bình luận 0
Nga đáp lại cực gắt về cáo buộc liên quan tới bạo loạn ở Mỹ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói về cáo buộc Nga can thiệp bạo loạn ở Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Komsomolskaya Pravda, đã nói rằng những báo cáo về sự liên quan của Nga trong tình trạng bất ổn của Mỹ là một huyền thoại.

“Tuyên bố như cách của một số đại diện Đảng Dân chủ Mỹ đã làm, rằng người Nga, Điện Kremlin và Nga đứng đằng sau các cuộc biểu tình ở Mỹ, có nghĩa là không tôn trọng người dân của mình hoặc là không hiểu những gì đang xảy ra", bà nói.

Đồng thời, nhà ngoại giao lưu ý, các chính trị gia Nga đã nhiều lần kêu gọi các đồng nghiệp Mỹ đi giải quyết các vấn đề nội bộ của mình trước khi "đi rao giảng cho những người khác".

“Chính Nga đã nhiều năm nay nói về các vấn đề đang được giới chức Mỹ che giấu cẩn thận, đặc biệt là trong lĩnh vực nhân quyền, phân biệt chủng tộc, tại Mỹ”,  bà Zakharova kết luận.

Sau khi xảy ra tình trạng bất ổn ở Mỹ, cựu cố vấn tổng thống về an ninh quốc gia Susan Rice nói rằng có thể Matxcơva đứng đằng sau tình trạng bạo lực trong quá trình xảy ra đụng độ. Tuy nhiên, chính trị gia không cung cấp bất kỳ bằng chứng hay sự kiện cụ thể nào.

Khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã coi tuyên bố  từ bà Rice là một chiến dịch mới của Mỹ về "sự can thiệp của Nga". Đại sứ tại Mỹ Anatoly Antonov cũng phủ nhận các cáo buộc, đồng thời gọi chúng là "điều vớ vẩn và nhảm nhí ".

Ngoài ra, Tổng thống Donald Trump cũng chỉ trích CNN do chương trình phát sóng với sự tham gia của cựu thị trưởng New Orleans Mark Morial, người nói rằng Nga có thể tham gia vào các cuộc biểu tình, vì các đặc vụ của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 được cho là đã giả danh thành "những nhà hoạt động xã hội đen".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem