Chủ đề nóng

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An

Thứ ba, ngày 02/06/2020 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 2/6, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã khởi công điểm trường bán trú tại trường Tiểu học Yên Thắng (xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An).
Bình luận 0


Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 1.

Học sinh của điểm trường Tiểu học Yên Thắng diễn văn nghệ chào mừng lễ khởi công.

Điểm trường bán trú trường Tiểu học Yên Thắng có quy mô 2 phòng học, nhà vệ sinh, bể nước, sân, trị giá 600 triệu đồng.

Đây là điểm trường thứ 2 do Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp xây tặng tại Nghệ An và là điểm trường thứ 5 trong chương trình xây tặng trường học nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020). 

4 điểm trường trước vừa được khởi công xây dựng trong tháng 5/2020, tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang và Kon Tum.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Trong năm 2019, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup xây dựng 5 điểm trường tại các tỉnh vùng sâu, khó khăn ở Sơn La, Điện Biên, Nghệ An với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 3.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt và Nhà xuất bản Kim Đồng tặng tủ sách cho nhà trường.

Ông Nguyễn Hồng Hoàn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Thắng cho biết, toàn trường có 317 học sinh học tại 5 điểm trường. 100% học sinh là người dân tộc Thái, Mông.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 4.


Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 6.

Học sinh ở trường tiểu học Yên Thắng vui mừng vì sắp có phòng học mới.

Do điều kiện cơ sở vật chất chưa đảm bảo nên việc học bán trú của học sinh (lớp 3, 4 và lớp 5) của trường chưa được thực hiện tốt. 

Sau khi 2 phòng bán trú do Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup hoàn thành, học sinh ở các điểm lẻ sẽ được học bán trú ở điểm trường chính.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 6.

Vị trí căn phòng gỗ này sẽ được xây dựng thành 2 phòng học kiên cố.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt cho biết, hi vọng với sự chung tay của Báo, Quỹ Thiện Tâm và chính quyền địa phương cùng thầy cô, dân bản, điểm trường bán trú Trường tiểu học Yên Thắng sẽ hoàn thành đúng tiến độ để giúp học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, gìn giữ tinh thần hiếu học của địa phương.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 7.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt mong nhận thêm sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và thầy cô giáo để điểm trường hoàn thành đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Văn Hải – Bí thư Huyện uỷ Tương Dương cảm ơn Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã hỗ trợ, xây dựng điểm trường cho học sinh vùng khó trên địa bàn.

"Việc xây dựng điểm trường này có ý nghĩa to lớn, không chỉ về mặt vật chất mà còn động viên tinh thần cho thầy và trò trong việc dạy và học, thúc đẩy phong trào chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của toàn xã hội" – ông Hải nói.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt khởi công điểm trường mơ ước ở Nghệ An  - Ảnh 8.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tặng quà, động viên học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, nhà trường, đơn vị thi công, bà con dân bản đã tạo điều kiện về mặt bằng, các bước cần thiết để thực hiện chương trình.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup đã đồng hành với Báo trong các chương trình thiện nguyện hướng về học sinh vùng khó.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cũng xin trân trọng cảm ơn Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng tủ sách và các nhà hảo tâm tặng quần áo cho các em học sinh.

Ngọc Vũ – Minh Tiến
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem