Chủ đề nóng

Trao tặng điểm trường, nhà tình nghĩa tại Hà Giang mang đông ấm về với bà con, học sinh vùng cao

Nhóm PV Thứ năm, ngày 16/12/2021 20:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 2 ngày 16-17/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ Hỷ Liên Tâm tổ chức khánh thành điểm trường bản Chang, trường mầm non xã Quảng Ngần (thuộc xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên) và trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên.
Bình luận 0

Các nhà tài trợ và Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tổ chức khánh thành điểm trường mơ ước tặng học sinh vùng cao Hà Giang. Đến dự lễ khánh thành có ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang.

Xã Quảng Ngần nằm ở vùng núi của huyện Vị Xuyên. Tại đây, đoàn từ thiện đã xây tặng dãy nhà gồm 2 phòng học theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng giá trị trên 500 triệu đồng tại điểm trường bản Chang.

Đến dự lễ khánh thành điểm trường, có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, cùng lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Vị Xuyên và ông Đoàn Văn Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Ngân hàng Bắc Á, đại diện nhà tài trợ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng Bắc Á. 

Về phía Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt có nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng ban Bạn đọc phụ trách mảng từ thiện. 

Được biết, năm học 2021 – 2022, điểm trường bản Chang đón 32 học sinh vào học. Các em phần lớn là con em đồng bào dân tộc Dao. Dù cách điểm trường chính khoảng 800m nhưng cô trò nơi đây phải học trong lớp tạm, học nhờ của điểm trường tiểu học, điểm trường mầm non phải bỏ hoang vì xuống cấp trầm trọng.

Bà con đi chuyển từ bản ra trung tâm xã Quảng Ngần gặp khó khăn, mất hơn 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, từ năm 2020, đường vào bản Chang được rải đá, đổ bê tông nên việc di chuyển thuận lợi hơn.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 1.

Trong 2 ngày 16-17/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Đoàn thanh niên Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức khánh thành điểm trường bản Chang, trường mầm non xã Quảng Ngần (thuộc xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Ảnh Nguyễn Chương.

Tại buổi lễ khánh thành điểm trường bản Chang, ông Đặng Quốc Khánh – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, ông Nguyễn Văn Hoài – Phó TBT Báo NTNN/ Dân Việt, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, các nhà tài trợ đã lên cắt băng khánh thành điểm trường và nhà tài trợ trao tặng quần áo, máy tính, tủ sách cho cô trò điểm trường.

Đoàn từ thiện cũng dành tặng 40 giường ngủ và thiết bị sân chơi, 2 tủ sách, 1 bộ máy tính, 1 bộ bếp ga  và nhiều quà tặng khác như sữa, bánh kẹo cho học sinh và nhà trường. Cùng với đó, đoàn từ thiện tổ chức trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho 5 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 2.

Tại buổi lễ khánh thành điểm trường bản Chang, ông Đặng Quốc Khánh – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, ông Nguyễn Văn Hoài – Phó TBT Báo NTNN/ Dân Việt, cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, các nhà tài trợ đã lên cắt băng khánh thành điểm trường. Ảnh Nguyễn Chương.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt cho hay, ông rất vinh dự, xúc động khi về dự lễ khai trương điểm trường bản Chang.

"Tôi cho rằng lễ khánh thành ngày hôm nay rất là đặc biệt, bởi quãng đường đi vào bản rất khó khăn, vất vả, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng mọi người vẫn có mặt đông đủ ở đây. Thay mặt cho hơn 200 cán bộ, nhân viên của báo chúng tôi gửi lời cám ơn tới Bí thư tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên, các nhà tài trợ. Chúc bà con sức khỏe, có một buổi khai trương điểm trường thành công tốt đẹp", Nhà báo Văn Hoài nói.

Nhà báo Văn Hoài cho biết, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt ngoài việc tuyên truyền tốt chủ trường, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước thì hàng năm đều chú trọng đến công tác từ thiện, làm thiện nguyện.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 3.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt phát biểu tại lễ khánh thành điểm trường. Ảnh Nguyễn Chương.

Mỗi năm chúng tôi đều thực hiện xây dựng các điểm trường, các nhà tình thương, tặng quà cho những gia đình khó khăn, bà con nông dân. Hà Giang là một tỉnh báo thường xuyên thực hiện công tác thiện nguyện.

Vào thời điểm này của năm 2020, chúng tôi cũng thực hiện khánh điểm trường ở bản Lũng Khỏe A, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên. Tháng 11/2021, chúng tôi có khảo sát một điểm trường ở huyện Xí Mần.

Ngày hôm nay chúng tôi cùng với các nhà tài trợ khánh thành 5 nhà tình nghĩa và tặng nhiều quà cho bà con, cô trò. Và chúng tôi cũng có mặt tại đây để khánh thành điểm trường này. Chúng tôi cho rằng phần quà này là nhỏ bé so với những khó khăn của người dân nơi đây nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là điểm trường để thầy cô bám trường bám lớp, giúp cho sự nghiệp trồng người được nâng cao, hiệu quả. Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Giang cũng đang triển khai rất là tốt nhà cho các gia đình chính sách, đến thời điểm này đã xây dựng  được 5.100 ngôi nhà. 

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 4.

Ông Đặng Quốc Khánh (đứng giữa, người bế cháu nhỏ) – Bí thư tỉnh ủy Hà Giang và các lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang trao tặng quà cho các học sinh tại điểm trường bản Chang. Ảnh: Nguyễn Chương.

"Chúng tôi rất là vui mừng và xúc động trước kết quả đạt được của chương trình. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình này nhiều hơn nữa, để kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp dành cho bà con ở Hà Giang. 

Một lần nữa, thay mặt ban biên tập, chúng tôi xin cám ơn cá nhân đồng chí Bí thư tỉnh ủy Hà Giang đã quan tâm, đồng hành cùng với báo rất nhiều chương trình từ thiện; cám ơn lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện Vị Xuyên, Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ Hỷ Liên Tâm đã đồng hành với Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt", Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt chia sẻ.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 5.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài (bên trái ảnh)- Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt trao tặng quà cho học sinh tại điểm trường bản Chang. Ảnh Nguyễn Chương.

Bà Nguyễn Thị Nghiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Ngần cho hay, xã Quảng Ngần là một xã đặc biệt khó khăn, với 535 hộ, với 2.622 nhân khẩu, dân tộc Dao chiếm hơn 95%.

Trong đó riêng thôn bản Chang có 114 hộ, với 68 hộ nghèo. Chính vì vậy, nhờ có sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của các nhà hảo tâm, sau 9 tháng xây dựng, điểm trường đã được khánh thành. Đây là 1 sự hỗ trợ hết sức quý báu đối với sự nghiệp giáo dục xã nhà. 

"Hiện bản Chang đã có 5,1 km đường bê tông. Thay mặt cho chính quyền địa phương và nhân dân thôn bản Chang chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các lãnh đạo tỉnh, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt; Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á", bà Nghiên chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Dung, Hiệu trưởng Trường mầm non Quảng Ngần, thôn bản Chang, xã Quảng Ngần phấn khởi khi điểm trường mới được khánh thành. Bà Dung cho biết, trước đó, các em học sinh mầm non phải học trong căn phòng xập xệ, vách được làm bằng gỗ. 

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 6.

Ông Đoàn Văn Tuấn, Giám đốc Ban Kế hoạch khối tài chính chi nhánh Ngân hàng Bắc Á trao tặng giường ngủ và thiết bị sân chơi cho nhà trường và các em học sinh. Ảnh Nguyễn Chương.

Phòng học xuống cấp nghiêm trọng, vào mùa mưa, nước mưa hắt vào phía bên trong khiến các con phải chịu giá lạnh. Mỗi lần đứng lớp nhìn các con phải chịu rét, chịu ướt như vậy bà Dung cảm thấy rất xót xa. 

Tuy nhiên, từ năm 2020, các nhà tài trợ, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã cùng chung tay xây dựng điểm trường mới nên cô trò rất háo hức chờ ngày khánh thành.

"Hôm nay khánh thành điểm trường mơ ước này chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng. Cô trò chúng tôi hứa sẽ cố gắng giảng dạy, học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của các nhà tài trợ. Chúng tôi gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã tài trợ, giúp đỡ chúng tôi có được điểm trường khang trang đẹp đẽ như ngày hôm nay", bà Dung chia sẻ.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 7.

Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng bếp gas và sữa cho cô trò điểm trường bản Chang. Ảnh Nguyễn Chương.

Chị Phàn Thị Sầu (25 tuổi), người dân ở thôn Bản Chang cùng hàng trăm người dân ở trong bản có mặt tại điểm trường từ sớm. Chị Sầu có cậu con trai 3 tuổi đang học tại trường mầm non này.

"Phòng học trước của các con lụp xụp, không đảm bảo an toàn. Những ngày mưa to, gió lớn gia đình chúng tôi không dám cho đi học vì sợ nguy hiểm, ảnh hưởng đến các con. 

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 8.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt và lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao tặng nhà tình nghĩa do Quỹ Hỷ Liên Tâm tài trợ cho người dân. Ảnh: Nguyễn Chương

Nay nhìn thấy điểm trường mới khang trang đẹp đẽ như này gia đình tôi rất vui, yên tâm. Điểm trường này trước đây là niềm mơ ước của bà con dân bản nhưng nay đã thành hiện thực rồi. Bà con chúng tôi gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà tài trợ", chị Sầu nở nụ cười tươi khi chia sẻ về điểm trường mới.

Cũng trong dịp này, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Hỷ Liên Tâm tổ chức khánh thành 5 nhà tình nghĩa tại huyện Vị Xuyên.

Báo NTNN/Dân Việt trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình: Đoàn thanh niên Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Quỹ Hỷ Liên Tâm, UBND huyện Vị Xuyên, Nha khoa Sài Gòn H.N, Nhà xuất bản Kim Đồng, nhóm Nồi cơm Hiểu và Thương.

Đồng thời, Báo NTNN/Dân Việt chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, nhà trường, đơn vị thi công, bà con dân bản đã tạo điều kiện về mặt bằng, các bước cần thiết để thực hiện chương trình thành công.

Một số hình ảnh phóng viên Dân Việt ghi lại tại buổi khánh thành điểm trường bản Chang.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 10.

Ông Đặng Quốc Khánh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang (phải), ông Nguyễn Văn Hoài – Phó TBT Báo NTNN/ Dân Việt và nhà tài trợ khánh thành điểm trường mầm non. Ảnh Nguyễn Chương.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 11.

Các em học sinh đến tham dự lễ khánh thành điểm trường bản Chang. Ảnh Nguyễn Chương.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 12.

Đoàn lãnh đạo đi thăm quan điểm trường sau khi cắt băng khánh thành. Ảnh Nguyễn Chương.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 13.

Ông Đặng Quốc Khánh – Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang trao đổi với bà con dân bản trong buổi lễ khánh thành điểm trường. Ảnh Nguyễn Chương.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 14.

Học sinh vùng cao chơi đùa tại điểm trường mới. Ảnh Nguyễn Chương.

Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ trao tặng điểm trường tại Hà Giang: Mang đông ấm về với học sinh, người dân vùng cao - Ảnh 15.

Niềm vui của cô trò khi được dạy và học tại điểm trường mới. Ảnh Nguyễn Chương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem