Chủ đề nóng

Báo NTNN: Những sự hỗ trợ thiết thực và hiệu quả năm 2014

B.B.Đ Thứ hai, ngày 05/01/2015 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2014, Báo NTNN đã cùng các nhà hảo tâm tổ chức được nhiều chương trình từ thiện giúp nông dân, học sinh, người cơ nhỡ cả nước, với tổng trị giá tiền - hàng là trên 4 tỷ đổng. 
Bình luận 0

Tiêu biểu như chương trình tặng 10.000 suất quà tết cho bệnh nhân các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, cho người lang thang cơ nhỡ, người nghèo các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội và người khuyết tật, khiếm thị, trẻ em mồ côi Hà Nội… với kinh phí trên 1,5 tỷ đồng. Chương trình tặng phân bón cho người nghèo ở các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai (Thái Nguyên) và huyện Bát Xát (Lào Cai) trị giá 200 triệu đồng.

Chương trình “Tiếp sức trẻ em nghèo đến trường” với việc tổ chức 4 bếp ăn cho học sinh Trường Tiểu học San Sả Hồ, huyện Sa Pa (Lào Cai); tặng giày dép, ủng, quần áo ấm cho học sinh tiểu học thuộc các tỉnh miền núi Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh và tặng sách vở học sinh giỏi các cấp… có trị giá 500 triệu đồng. Tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà ở Quảng Bình và tặng quà bệnh nhân phong ở Thái Bình với kinh phí trên 100 triệu đồng; tặng 40 xe đạp, 110 phần sách vở cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Pa Ham, huyện Mường Chà (Điện Biên) và 300 suất quà (quần áo, gạo, bánh kẹo) cho người nghèo xã Pa Ham với tổng trị giá chương trình trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Báo còn tổ chức và phối hợp tổ chức Chương trình “Trung thu cho trẻ em” và tặng gạo, nhu yếu phẩm cho người nghèo xã Bắc Sơn, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) trị giá trên 100 triệu đồng; tặng thiết bị sản khoa cho Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng và áo ấm cho trẻ em một số trường tiểu học ở huyện này (trị giá trên 70 triệu đồng). Chương trình tặng máy tính, học bổng, giày dép, áo ấm, khăn mũ, bánh kẹo cho học sinh các trường tiểu học ở huyện Phù Yên (Sơn La) và 30 con lợn giống cho nông dân xã Huy Tường, huyện Phù Yên, tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Những hoạt động từ thiện khác là: Tặng học bổng Trường Hoa Sữa cho con em nông dân nghèo trị giá trên 100 triệu đồng; tặng gia đình chiến sĩ có người thân đang công tác tại Trường Sa và thân nhân các chiến sĩ bị tai nạn rơi máy bay Mi 171 với trị giá gần 50 triệu đồng; hỗ trợ tiền và quà cho trẻ em nạn nhân chất độc da cam ở 2 tỉnh Thái Bình, Thái Nguyên trị giá trên 100 triệu đồng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem