Chủ đề nóng

Bão số 4 đổ bộ, Đà Nẵng như trải qua "trận chiến"

Diệu Bình Thứ tư, ngày 28/09/2022 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm qua và rạng sáng nay, 28/9, bão Noru đã càn quét qua các tỉnh miền Trung. Đà Nẵng do có sự chuẩn bị rất tốt, nên cho đến giờ chưa ghi nhận thiệt hại nào về người. Do gió rất mạnh đã khiến trung tâm thành phố cây đổ ngổn ngang, nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Đà Nẵng sáng nay như vừa trải qua một trận chiến
Bình luận 0

Đà Nẵng tan hoang sau bão số 4. 

Đến 8h sáng 28/9, Đà Nẵng có mưa nhỏ, ngừng gió. Lực lượng chức năng có mặt tại tất cả các địa điểm có cây ngã đỗ để cắt tỉa và thu dọn sau bão. 

Nhiều tuyến đường đã lưu thông an toàn sau khi thu dọn cây xanh, cầu sông Hàn đã lưu thông trở lại. Theo báo cáo, hiện Đà Nẵng đã có 2 nhà dân bị tốc mái, 172 trạm biến áp mất điện, ngã đổ 75 cây xanh và một số biển hiệu. Đặc biệt, 60 người dân cố tình ở lại thuyền tại âu thuyền Thọ Quang hiện chưa có thông tin mới. 

Bão số 4 đổ bộ, Đà Nẵng như trải qua "trận chiến" - Ảnh 2.

Cây xanh bị gió vặn, đổ ngổn ngang trên đường phố.

Bão số 4 đổ bộ, Đà Nẵng như trải qua "trận chiến" - Ảnh 3.

Lực lượng bộ đội nhanh chóng xử lý hiện trường

Dự báo của các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, bão số 4 đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi; trong ngày hôm nay (28/9), tại thành phố Đà Nẵng có mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm; trên đất liền có gió cấp 8-9. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng đề nghị người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở…và không thực hiện các hoạt động chưa cần thiết khác để tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem