Chủ đề nóng

Kon Tum: Sau bão số 4, nhiều tuyến đường vẫn còn sạt lở, hơn 100 hộ dân bị chia cắt

Hoàng Lộc Thứ năm, ngày 29/09/2022 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau cơn bão số 4, một tuyến đường tại huyện vùng cao của tỉnh Kon Tum vẫn còn sạt lở. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khắc phục để thông xe trong thời gian sớm nhất.
Bình luận 0

Ngày 29/9, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) thông tin, trên địa bàn huyện vẫn còn một số một tuyến đường bị ảnh hưởng của bão số 4 gây sạt lở, ngập cầu tràn chia cắt giao thông.

Cụ thể, tại cầu tràn trên tuyến Tỉnh lộ 678 (đoạn qua xã Đăk Sao), vào ngày 28/9 nước ngập nên đường bị tắc khiến dân bị cô lập. Đến sáng 29/9, dù nước đã rút nhưng phần mố cầu tràn bị sụt lún. Chính vì vậy, mặc dù người dân bây giờ có thể qua lại nhưng chỉ đi xe máy qua cầu nhỏ, còn xe lớn thì không đi được.

Kon Tum: Sau bão số 4, nhiều tuyến đường vẫn còn sạt lở, hơn 100 hộ dân bị chia cắt - Ảnh 1.

Cầu tràn trên tuyến Tỉnh lộ 678 (đoạn qua xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) bị sụt lún, hư hỏng. Ảnh: CTV

Ngoài ra, tại tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút (đoạn qua xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông), sau 1 ngày bị chia cắt khiến 500 hộ dân xã Măng Ri bị cô lập thì sáng 29/9 nước đã rút. UBND xã Măng Ri đã cử lực lượng canh giữ 2 đầu bên đường để khiêng đẩy xe máy của người dân qua. Tuy nhiên, hiện xe ô tô không thể qua được. Bên cạnh đó, cống tràn qua đường trên tuyến Tỉnh lộ 672 (đoạn qua xã Măng Ri) bị trôi, ách tắc giao thông. UBND xã cũng cắt cử lực lượng giăng dây cảnh báo, cấm người dân và phương tiện lưu thông qua khu vực này.

Ông Mạnh cũng thông tin thêm, hiện còn khoảng 100 hộ dân thôn Tu Thó (xã Tê Xăng) bị chia cắt hoàn toàn do bão. Theo đó, mưa lớn vào ngày 28/9 đã làm sạt tuyến đường đi vào thôn Tu Thó, dẫn đến 100 hộ dân nơi đây bị cô lập hoàn toàn.

Kon Tum: Sau bão số 4, nhiều tuyến đường vẫn còn sạt lở, hơn 100 hộ dân bị chia cắt - Ảnh 2.

Tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút (đoạn qua xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) bị ngập nước. Lực lượng chức năng túc trực để hỗ trợ người dân lưu thông qua lại. Ảnh: CTV

"Huyện cũng mong muốn các tuyến đường này nhanh chóng được khắc phục để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Đối với các hộ dân bị cô lập do sạt lở, huyện chỉ đạo các xã phải rà soát, triển khai các biện pháp để đảm bảo thực phẩm cũng như thuốc men đầy đủ cho dân. Đến nay, các hộ bị cô lập vẫn đảm bảo lương thực, thực phẩm", ông Mạnh nói.

Kon Tum: Sau bão số 4, nhiều tuyến đường vẫn còn sạt lở, hơn 100 hộ dân bị chia cắt - Ảnh 3.

Người dân huyện Tu Mơ Rông chung tay khắc phục sạt lở đường. Ảnh: CTV

Kon Tum: Sau bão số 4, nhiều tuyến đường vẫn còn sạt lở, hơn 100 hộ dân bị chia cắt - Ảnh 4.

Người dân huyện Tu Mơ Rông giúp nhau dọn dẹp nhà cửa sau cơn bão. Ảnh: CTV

Ông A Đe, Chủ tịch UBND xã Tê Xăng cho hay, đường vào thôn Tu Thó có khoảng 10 điểm lớn nhỏ bị sạt lở với khối lượng hơn 1.000m3. Hiện, lực lượng chức năng tổ chức khơi thông, san gạt đất đá nhưng khối lượng sạt lở quá nhiều nên chưa biết lúc nào đường mới thông xe.

Ông Phan Mười, Phó Giám đốc Sở GTVT Kon Tum cho hay: "Đối với 2 tuyến đường do đơn vị quản lý gồm tuyến đường Ngọc Hoàng - Măng Bút (nằm ở xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông) bị sạt lở taluy dương và tuyến Tỉnh lộ 678 (qua xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông), trong ngày hôm nay, chúng tôi tiếp tục huy động lực lượng cùng phương tiện, nhân lực lên khắc phục để thông xe sớm nhất".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem