Chủ đề nóng

Bão số 5 sắp đổ bộ, Chủ tịch tỉnh Phú Yên ra lệnh cấm biển

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 30/10/2019 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi có bão (cơn bão số 5). 
Bình luận 0

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ra lệnh cho Chủ tịch UBND các huyện Đông Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm không cho các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển; thời gian bắt đầu cấm biển từ 12 giờ ngày 30/10/2019. 

Tàu thuyền neo đậu tránh bão số 5 tại hạ lưu sông Đà Rằng, Phú Yên 

Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu của các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương (giữa) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế (trái) kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại thị xã Sông Cầu vào ngày 30/10.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản Phú Yên phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của thời tiết để chủ động thông báo cho ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, đảm bảo an toàn khi hành nghề.

UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Phú Yên yêu cầu các Sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các tổ chức, cá nhân khẩn trương chấp hành nghiêm túc Lệnh cấm biển.

Tàu cứu hộ của Bộ đội Biên phòng Phú Yên trực chiến ứng cứu thiên tai tại cửa biển Đà Rằng, Phú Yên 

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên đã có công điện yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung sơ tán người dân tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá.

Các địa phương vùng xung yếu  Đông Hòa, Tuy An, Sông Cầu và Tuy Hòa phải kiên quyết di dời, sơ tán người dân trước 14h ngày 30/10/2019 và lãnh đạo các địa phương chịu tránh nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu thiệt hại xảy ra.

Theo Đài Khí tượng thủy sản Phú Yên, từ chiều 30/10, khu vực tỉnh Phú Yên có gió bão mạnh cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 7 - 8, giật cấp 10 và có mưa rất to (tổng lượng mưa 200 - 400mm/đợt). Từ ngày 4 - 5/11, mưa lớn có khả năng xuất hiện trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem