Chủ đề nóng

Bão số 6 sắp "đổ bộ", dân Bình Định khiêng đồ, đóng cửa… tránh bão

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 09/11/2019 19:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân vùng nguy hiểm ở tỉnh Bình Định tất bật khiêng dọn đồ đạc, tivi, tủ lạnh… rời khỏi nhà để tìm nơi trú ẩn an toàn.
Bình luận 0

Chiều tối 9/11, tỉnh Bình Định - nơi được dự báo bão số 6 đổ bộ trực tiếp bắt đầu có gió lớn và sóng ven biển rất mạnh.

Nhiều nhà dân nằm ven biển TP.Quy Nhơn có nguy cơ bị đe dọa bởi bão số 6 sắp đổ bộ đất liền.

Sau khi chính quyền địa phương kêu gọi, người dân vùng xung yếu, vùng nguy hiểm đã tất bật vận chuyển đồ đạc, rời khỏi nhà đi tránh bão.

Người dân Bình Định vác tủ lạnh đến nơi cao ráo.

Nhà dân bị hư hỏng được chèn chống rất cẩn thận.

Bao cát, dây thường được sử dụng để buộc chặt nhà cửa để ứng phó với bão lớn.

Bà Nguyễn Thị Thọ (xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn) cho biết: "Nhà tôi ở sát mép biển nên đã bị sóng lớn uy hiếp nhiều ngày nay. Từ sáng, gia đình tôi đã vận chuyển đồ đạc và di dời tới nhà người thân ở tạm, chờ bão số 6 tan mới quay về”.

Khẩn trương chèn chống nhà cửa.

Ông Nguyễn Văn Cho (60 tuổi) khiêng vác bếp ga đến nhà người thân để nương nhờ qua cơn bão. “Đồ đạc nào giá trị thì tôi đưa đi hết, chứ bão lớn vào nguy cơ nhà sụp đổ thì mất trắng”, ông Cho lý giải.

Dùng rọ sắt, bao cát... để chuẩn bị đón bão.

Bình Định là địa phương được dự báo sẽ là nơi bão số 6 trực tiếp đổ bộ. Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến kiểm tra việc gia cố đê kè ven biển tại tỉnh Bình Định trong chiều 9/11, trước khi bão vào đất liền.

Kè ven biển Nhơn Hải được gia cố tạm thời bằng đá để chống chọi với bão.

Tỉnh Bình Định đã lên kế hoạch dời hơn 1.300 hộ dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu lãnh đạo địa phương kiên quyết di dời dân vùng nguy hiểm, nếu tính mạng người dân bị đe dọa thì Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố... phải chịu trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem