Chủ đề nóng

Báo TQ viết về màn thử tên lửa thất bại của Triều Tiên

Quang Minh - CNBC Chủ nhật, ngày 30/04/2017 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ báo chuyên về quân sự-chính trị nhận định nếu Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa “xịt”, Mỹ và Hàn Quốc sẽ có lí do để coi thường.
Bình luận 0

Tên lửa Triều Tiên thử nghiệm là loại tầm ngắn, không gắn được đầu đạn hạt nhân.

Ngày 29.4, Triều Tiên thử tên lửa và đây là lần thứ 4 liên tiếp Bình Nhưỡng thử tên lửa “xịt”, theo Reuters. Hành động thử vũ khí của Triều Tiên bất ngờ xảy ra sau khi Washington và Bình Nhưỡng đưa ra nhiều tuyên bố khiêu khích lẫn nhau.

Theo các chuyên gia quân sự, quả tên lửa này là loại tầm ngắn, không mang được đầu đạn hạt nhân và có thể bắn tới thủ đô Seoul. Sau vụ thử tên lửa “xịt”, tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc viết: “Vụ thử tên lửa lần này cho thấy công nghệ vũ khí của Triều Tiên vẫn chưa hoàn thiện. Có thể hệ thống phóng tên lửa trong ngày duyệt binh 15.4 chỉ là “đồ giả””.

Tờ báo này cũng cho rằng vụ thử của Triều Tiên không phù hợp về mặt nghiên cứu, phát triển vũ khí mà chỉ nhằm “thỏa mãn nhu cầu thể hiện vũ lực”. Tác giả bài báo nhấn mạnh Triều Tiên thường tăng cường ý chí người dân bằng cách thử vũ khí trong các dịp trong đại.

Tờ Hoàn cầu cho rằng những lần thử tên lửa thất bại liên tiếp của Triều Tiên cho thấy đây không phải là mối đe dọa của Mỹ trong thời gian tới. “Nếu Triều Tiên tiếp tục thử thất bại, quốc gia này sẽ không thể tăng cường năng lực phòng vệ mà thay vào đó chỉ khiến Mỹ và Hàn Quốc coi thường. Washington sẽ cho rằng Bình Nhưỡng phải rất lâu mới có thể chế tạo tên lửa bay tới đất Mỹ”, tác giả bài báo viết.

Dàn máy bay sát thủ của Trump nằm

Những chiếc máy bay này chỉ cách biên giới Triều Tiên 200 km và sẵn sàng xuất kích khi có lệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem