Chủ đề nóng

Báo Triều Tiên viết gì về ngày đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Trà My - Yonhap Thứ năm, ngày 28/02/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhau tối qua trong ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ăn tối cùng nhau tại Hà Nội ngày 27.2 (Ảnh: Yonhap)

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận để có “những kết quả tạo nên kỷ nguyên mới”, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên viết ngày 28.2.

"Những tiến bộ đáng kể đạt được trong quan hệ song phương sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore được đánh giá cao. Những ý kiến chân thành và sâu sắc được trao đổi trong các cuộc đàm phán để tạo ra kết quả toàn diện, góp phần tạo nên kỷ nguyên mới nhằm đáp ứng sự quan tâm và kỳ vọng của cả thế giới với hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội thành công", KCNA viết.

KCNA viết thêm hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội bắt đầu nhờ "mong muốn thiết tha" và "quyết tâm phi thường" của hai nhà lãnh đạo nhằm chấm dứt sự đối đầu và thù địch, hướng tới hòa bình và thịnh vượng.

Tối 27.2, ông Kim và ông Trump đã đám phán riêng khoảng nửa tiếng trước khi ăn tối cùng các cố vấn hàng đầu.

Ông Trump nói đây là "cuộc họp tuyệt vời" và "cuộc đối thoại rất tốt". Ông Kim cho biết ông sẽ làm hết sức để tạo ra một "kết quả tuyệt vời" được tất cả mọi người hoan nghênh.

KCNA đưa tin rất chi tiết về ngày đầu của hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều. Họ trích tuyên bố của cả hai nhà lãnh đạo, thời gian và địa điểm của cuộc gặp.

Tờ báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng dành toàn bộ trang nhất để đưa tin về hội nghị.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Lực lượng an ninh dày đặc ở HN lên báo nước ngoài

Tờ Korea Times của Hàn Quốc vừa đăng tải loạt ảnh chụp lực lượng an ninh của Việt Nam tại các “điểm nóng” vài giờ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem