Chủ đề nóng

bảo vệ sơn trà

 • “Đà Nẵng có thể chấp nhận bị doanh nghiệp khiếu kiện vì Sơn Trà”

  “Đà Nẵng có thể chấp nhận bị doanh nghiệp khiếu kiện vì Sơn Trà”

  Đó là một trong những quan điểm của thành phố Đà Nẵng liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà đang thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước thời gian qua.
 • Sơn Trà nguy cơ sạt lở, Đà Nẵng xin Thủ tướng giải pháp khắc phục

  Sơn Trà nguy cơ sạt lở, Đà Nẵng xin Thủ tướng giải pháp khắc phục

  Khu vực dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) bị đình chỉ vì thiếu thủ tục đang có nguy cơ bị sạt lở. UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ để có biện pháp chống sạt lở ở khu vực này.
 • Ông Vinh lên tiếng sau khi bị đề nghị xử lý phát biểu về Sơn Trà

  Ông Vinh lên tiếng sau khi bị đề nghị xử lý phát biểu về Sơn Trà

  "Nếu Bộ Văn hóa cho rằng những ý kiến của tôi đưa ra chưa đúng thì cần có ý kiến chứng minh ngược lại, chứ không phải sau cuộc họp lại gửi công văn yêu cầu kiểm điểm tôi. Với văn bản đề nghị kiểm điểm tôi có thể thấy Bộ Văn hóa và Tổng cục Du lịch không khoa học, không có tinh thần cầu thị".
 • Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

  Chủ tịch Đà Nẵng: "Trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết"

  "Tất cả các dự án đều được phê duyệt đúng quy định. Ngày trước không ai nói gì, giờ lại xới tung lên hết. Kết luận của Phó Thủ tướng mang tính chất nguyên tắc, giao thành phố chủ động xử lý. Do vậy, các sở ban ngành cần nhanh chóng triển khai rà soát, làm việc với các nhà đầu tư trong thời gian 20 ngày để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo liên quan đến các dự án tại bán đảo Sơn Trà.
 • Bất ngờ về số lượng "nữ hoàng linh trưởng" Sơn Trà mới được công bố

  Bất ngờ về số lượng "nữ hoàng linh trưởng" Sơn Trà mới được công bố

  Số lượng voọc chà vá chân nâu năm 2013 mới chỉ có khoảng 350 cá thể. Tuy nhiên, số lượng loài vật được mệnh danh là "nữ hoàng linh trưởng" của bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) công bố chiều nay đã khiến nhiều người bất ngờ.
 • Bí thư Đà Nẵng hoan nghênh ý kiến bảo vệ nguyên vẹn bán đảo Sơn Trà

  Bí thư Đà Nẵng hoan nghênh ý kiến bảo vệ nguyên vẹn bán đảo Sơn Trà

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã không thể tham dự một buổi Hội thảo bàn về các giải pháp bảo vệ Sơn Trà và có bức thư hoan nghênh chủ đề của buổi hội thảo này.
 • Sơn Trà đẹp miên man thời khắc giao mùa

  Sơn Trà đẹp miên man thời khắc giao mùa

  Khu bảo tồn thiên nhiên Bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là nơi còn nguyên vẹn hệ sinh thái đặc hữu rừng nguyên sinh bên biển. Du khách nào có mặt nơi đây những ngày tháng 4 sẽ chìm đắm trong sắc màu xanh trong của chồi non, màu vàng ươm của những bông sưa hoang dại...
 • Đà Nẵng đề nghị Chính phủ bảo vệ Voọc Chà vá chân nâu

  Đà Nẵng đề nghị Chính phủ bảo vệ Voọc Chà vá chân nâu

  Voọc Chà vá chân nâu nằm trong sách đỏ về động vật nguy cấp và danh sách bị cấm buôn bán trên toàn cầu. Việc bảo vệ loài động vật hoang dã quý hiếm này vừa được Đà Nẵng kiến nghị với Chính phủ ban hành chương trình bảo tồn riêng biệt.