Bắp cải cuộn thịt thơm ngon ai cũng có thể làm được
Minh Hà
Thứ sáu, ngày 10/12/2021 07:33 AM (GMT+7)
Bắp cải cuộn thịt là món hấp vô cùng thanh đạm, dinh dưỡng, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Dân Việt mách bạn công thức dễ làm đặc biệt của món ăn này.
Nấm hương và nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá không để bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch.
Trộn thịt băm và chần bắp cải
Ta cho vào bát các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều tất cả, để khoảng 10 - 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo, ta đun sôi một nồi nước, cho các lá bắp cải vào chần cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
Gói thịt xay và hấp
Ta lấy thìa xúc thịt cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, có thể dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải (hành lá ta có thể chần sơ cho dễ buộc).
Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 15 - 20 phút cho chín.
Thành phẩm món bắp cải cuộn thịt hấp
Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm nước tương, có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm đều ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.