Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 18/10/2021 16:46 PM (GMT+7)
Tại sao tôi xào bắp cải lại không giòn, mềm và không ngon? Bạn đã có bước chế biến sai lầm rồi.
Bình luận 0

Dưới đây là mẹo giúp bạn xào bắp cải được tươi ngon nhất, đảm bảo giòn, ngọt. 

Mùa đông đã đến. Đây là mùa của 1 số loại rau củ rất ngon, rẻ như bắp cải, su hào... Rau theo mùa tươi ngon, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Nhưng nhiều người thắc mắc: "Tại sao tôi xào bắp cải lại không giòn, mềm và không ngon?". 

Chắc chắn là bạn đã làm sai một bước nào đó khi xào bắp cải rồi.

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 1.

Bắp cải rất cứng, khi xào bắp cải, nhiều người chần bắp cải rồi mới xào, một số ít người lại cho dầu ăn trực tiếp vào, thực tế thì hai cách xử lý này đều sai.

Vì chần bắp cải trong nước sẽ khiến bắp cải không giòn chút nào, và nếu cho bắp cải quá nhiều dầu, bắp cải sẽ hút nhiều dầu, dẫn đến khi xào bắp cải sẽ rất ngấy.

Trong quá trình xào bắp cải có 3 điểm cần lưu ý. Nhưng nhiều người lại không để ý đến điều này, cứ nghĩ xào bắp cải thả vào dầu là xong. 

Các đầu bếp cho biết cách xào bắp cải đúng nhất. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này đảm bảo món bắp cải của bạn vừa thơm, vừa giòn, vừa ngon, ăn cực đã. 

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu chuẩn bị trước khi xào bắp cải

- 500 gam bắp cải

25 ml mỡ lợn

-15 gam tỏi

- 5 gam ớt khô

- 2 gam bột nêm

- 8ml giấm

- 1 gam hạt tiêu

- Một lượng muối vừa phải

Cách xào bắp cải chuẩn

Bước 1: Đầu tiên bạn xé bắp cải thành từng khối cỡ 4 cm, rửa bắp cải bằng vòi nước chảy, sau đó vẩy sạch hết nước trong bắp cải để sử dụng.

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 3.

Bước 2: Đun nóng nồi, sau đó cho mỡ heo vào, khi dầu nóng đến 70% thì cho tỏi băm, ớt khô vào xào trong 10 giây.

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 4.

Bước 3: Tiếp theo, cho bắp cải vào nồi và xào bắp cải trong 2 phút ở lửa vừa - to cho đến khi thấy bắp cải chín được 80%. 

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 5.

Bước 4: Cuối cùng cho bột nêm, giấm, tiêu, muối vào nồi, tiếp tục xào trong 20 giây là có thể lấy ra dùng. (Nếu bạn không thích cho giấm thì có thể bỏ gia vị này - PV). 

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 6.

Lưu ý khi xào bắp cải

1. Đối với bắp cải đã rửa sạch, bạn nhớ vẩy hết nước trong bắp cải trước khi xào, nếu bắp cải chứa nhiều nước sẽ kéo dài thời gian xào và làm bắp cải không giòn. 

2. Khi xào bắp cải cần dùng mỡ heo, vì mỡ heo không chỉ thơm hơn dầu ăn mà mỡ còn dễ quyện lấy bắp cải khi xào, giảm bớt sự mất nước trong bắp cải giúp bắp cải có mùi vị ngon hơn, mềm và vẫn có độ giòn. 

3. Khi xào bắp cải, bạn cần xào bắp cải trên lửa vừa rồi vặn to trong suốt quá trình xào. Điều này có thể làm cho bắp cải nhanh chín và tránh mất độ ẩm trong bắp cải, vì vậy bắp cải sẽ mềm hơn và giòn.

Xào bắp cải thả ngay vào dầu là sai rồi, muốn giòn, ngọt hãy nhớ các bước này - Ảnh 7.

Như vậy, khi xào bắp cải, một số người chần nước và một số người cho quá nhiều dầu, tất cả các cách này đều sai! 

Cách làm đúng là để bắp cải ráo nước, sau đó cho bắp cải vào xào với mỡ heo để đảm bảo món bắp cải xào của bạn sau này thơm, giòn và ngon nhé!

(Bài và ảnh: Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem